Đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học

#1
Trung tâm ngoại ngữ, tin học hiện nay nở rộ ở khắp mọi nơi bởi nhu cầu cao của mọi người. Tuy nhiên thì người học không thể kiểm tra được liệu rằng trung tâm đó có đảm bảo chất lượng trước khi vào học? Để kiểm soát quy trình hoạt động của các cơ sở này, pháp luật có quy định rất cụ thể về các trường hợp trung tâm ngoại ngữ, tin học bị đình chỉ hoạt động.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty hiệu quả, giá rẻ

  1. Các trường hợp đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học
Việc đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

– Vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ;

– Vì lý do khách quan không bảo đảm hoạt động bình thường của trung tâm;

– Các trường hợp vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật.ACHAULAW
1900 6250

2.Thẩm quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học
Người có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học thì có quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Theo đó, người có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ là:

– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; trung tâm ngoại ngữ tin học trực thuộc trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ, tin học do tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập; trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc trường đại học, trường cao đẳng nằm ngoài khuôn viên của trường; trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp có trụ sở đóng tại địa phương;

– Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động trong khuôn viên của trường.


ACHAULAW
1900 6250

3.Trình tự, thủ tục đình chỉ
– Thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, lập biên bản kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm ngoại ngữ, tin học và đề xuất phương án xử lý;

– Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động giáo dục quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục phải xác định rõ lý do đình chỉ hoạt động giáo dục, quy định rõ thời hạn đình chỉ; các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp người học. Quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng;

– Sau thời hạn đình chỉ hoạt động giáo dục, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khắc phục thì người có thẩm quyền quyết định đình chỉ quyết định cho phép trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục trở lại và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu chưa cho phép hoạt động giáo dục trở lại thì có văn bản thông báo cho trung tâm ngoại ngữ, tin học nêu rõ lý do và hướng giải quyết;BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Giải thể trường trung học

Tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250
CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU
Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Email : dkdn.luatachau@gmail.com