Gái việt ở Hàn

#1
Gái Việt Ở Hàn - Gái Việt Lấy Chồng Hàn

Tôi không phủ nhận, đa phần gái Việt lấy chồng Hàn đều Xinh hoặc dễ nhìn. Gái lao động hay du học thì kém xinh hơn, chỉ đơn giản các em ấy không được chọn lọc.

Có 1 lần, tình cờ tôi được anh bạn hàn rủ rê về VN cùng để đi xem mặt vợ. Ngày ấy cách đây đã được gần 6 năm rồi. Hơn 1 năm chưa về VN, nên tôi khá háo hức để về, về nhà là chủ yếu chứ xem mặt vợ anh bạn ấy chỉ là phụ.

2 tuần sau đó, chúng tôi lên máy bay về Hà Nội cùng với 3 người đàn ông khác. Họ cao ráo, lầm lũi và cục mịch - Đặc trưng khá phổ biến của những người lấy vợ Việt. Xuống sân bay, 1 xe ô tô nhỏ đón chúng tôi chạy thẳng về Hải Dương, nơi có tên trong lịch trình của người bạn.

1 khách sạn khá lớn, rộng rãi và sạch sẽ hiện ra trước mắt. Đó là khách sạn của 1 người Hàn lấy vợ Việt, 2 người trông khá là cọc lệch như bao đôi tôi đã từng gặp. Chẳng lấy bất ngờ và ngạc nhiên khi gặp tôi, có lẽ đã được anh bạn người hàn thông báo trước. Chị đưa chúng tôi lên phòng và nói chiều sẽ có cuộc gặp gỡ đầu tiên( Có lẽ là sẽ còn các cuộc gặp gỡ khác).

Trong suy nghĩ của mình, là gặp 1 cô gái và hỏi cưới thôi. Nhưng té ra không phải, đúng là có tiền là tiên cũng sướng.

Chiều đến, chúng tôi được đưa đến dãy kia của khách sạn. Trong căn phòng khá rộng rãi đó có khoảng 50 em gái, đủ kiểu. Chặc lưỡi, thế này có khi mình phải lấy gái philipin mất rồi...

Anh bạn hàn hỏi mình, con gái việt thích trai hàn lắm à? Tôi im lặng.

Các em gái thi nhau thể hiện, cười nói, làm dáng làm duyên. Toàn những em gái xinh như mộng tươi như hoa, có những em tôi chỉ nhìn thôi cũng đủ điêu đứng. Điêu đứng 1 cách xót xa, tài nguyên đang chảy ra nước ngoài như là lẽ thường tình. Chỉ vì trai việt Nghèo, chỉ vì tôi cũng Nghèo nên chỉ có thể đứng nhìn thế này thôi.

Sau 1 hồi chọn lọc chán chê, anh bạn tôi cũng ưng 1 em gái Hải Phòng khá xinh, dáng em thuộc dạng chuẩn và ánh mắt đưa tình thôi rồi. Em nhìn tôi có vẻ kênh kênh, nhưng quay qua ông bạn tôi lại thay đổi thái độ hoàn toàn. Tôi buồn.

Về phòng, ông bạn cười cười nói với tôi. Bà mối nói có thể thử trước, không ưng thì được đổi. Tôi nghe ngỡ ngàng và nếu lỡ thế thật, sau này giai Việt biết làm thế nào?

May mà thử xong ông bạn cũng cưới em nó. Em nó hồ hởi với vòng vèo xúng xính, quần áo đủ kiểu do bà mối mua cho, nói là quà cưới của nhà trai. Ngày đưa ông bạn ra sân bay, em nó đã kịp học được từ ô ba để gọi. Và ánh mắt đợi chờ 1 phương trời mới, tôi dám chắc là em nó sẽ chả vui vẻ gì khi sang đó.

Lắm chuyện tế nhị mà tôi chứng kiến trong vài ngày làm tôi khá bức xúc. Ngứa mắt thật!

Bẵng đi 1 thời gian tôi cũng chẳng hỏi han gì, có lẽ đến 5 tháng sau mới thấy ông bạn nhờ đi cùng ra sân bay. Cũng nể vì dù ông ấy già, nhưng khá tốt tính.

Tôi thức dậy khá sớm để kịp ra sân bay cùng ông bán. Đứng đợi em nó ở ngoài mà sốt ruột, ra nhìn thấy mình ống bơ luôn, sán dán lấy ông bạn như đúng rồi. Em này cũng chẳng phải dạng vừa, mình nghĩ vậy.

Về đến nhà, đứng trước căn nhà của ông bạn, nhà thuê. Nhà 1 phòng và nấu ăn chung trong nhà em ấy quay ra hất mặt hỏi mình.

- Ở hàn quốc thằng nào cũng nghèo thế này hở anh?

- Ừ, nhưng nó có cái quốc tịch đẹp - Tôi cười mỉa mai

Em nó cũng cười:

- Đợi lão già này chết có lẽ cũng lâu lắm nhỉ?

Tôi trợn mắt, rồi im lặng. 1 lúc sau không chịu nổi cái kiểu nhờ vả để vòi vĩnh đủ kiểu tôi cũng đi về. Trên đường về lòng ngổn ngang suy nghĩ, lậy trời sau này con không lấy phải người như thế.!

(Còn tiếp)

Phần cuối


Gái Việt Ở Hàn - Lao động phổ thông

Phần 1
 
Last edited by a moderator:
#4
Lời văn rất hay
Đọc mà thấy xót xa cho 1 kiếp người . Hàn quốc đâu phải thiên đàng đâu phải tất cả là màu hồng ...
qua bài văn của bạn hy vọng để lại gì đó cho các bạn nữ có ý định lấy chồng hàn !
1 kiếp nghèo xa sứ
 
#5
"Hạnh phúc do mình tạo ra", nếu em ấy chấp nhận và cùng chồng vun vén gia đình em ấy sẽ hạnh phúc. Còn mới sang mà tư tưởng đã chán ghét chồng thì sẽ chẳng bao giờ hòa hợp được.
 
#6
đời là vậy đó kẻ này người kia đau xót cho các phụ nử vn vì đồng tiền mà phải như vậy đó.mấy thàng hàn có gì đâu cưới được người vợ vn về thì tay trắng?trên răng dưới lựu đạn chấm hết
 
#9
Câu chuyện rất hay

Câu chuyện rất hay và xúc tích , đằng sau câu chuyện là muôn vàn những vấn đề hiện thực của xã hội Việt nam ngày nay. Đất có lành thì chim mới đâu.
 
#10
Lại chủ đề chồng Hàn

Trông vẻ bề ngoài của gái Việt Nam thế thôi, chứ phần lớn đều là hết dates rồi ấy mà. Bọn Hàn nó sang Vn lấy vợ cũng đa phần là tàn tật, nhà nghèo, già nua quá lứa, lỡ thì, mồ côi vợ....nên sang VN cung phải chấp nhận tuyển những em hết date mà thôi "Vỏ quýt dày có móng tay nhon" Kakaka!
Theo chuyên mục này, tôi xin chia sẻ về em gái lấy chồng Hàn Quốc 100% là thật, mà nghe cũng giống chuyện cổ tích...
Nguyễn Thị Suốt sinh ra và lớn lên tại một vùng quê mãi ngoài đảo xa thuộc tỉnh Quảng Ninh. Từ khi mới lọt long, hai chi em Xuôi - Suốt (song sinh) đã bị gia đình bên bố từ mặt, bố thì đi cặp bồ với người đàn bà khác, mẹ phải nương nhờ bên ngoại để đi làm kiếm tiền nuôi 2 chị em. Được sự đùm bọc của gia đình bên ngoại, 2 chị e Suốt cũng trưởng thành được làm người, nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên 2 chi e phải bỏ học dở dang khi đang ở năm thứ nhất của lớp 8. CUộc sống cứ thế trôi đi, tại vùng đất Suốt sinh sống có cảnh quan đẹp, nên được quy hoạch vào vùng đất du lịch thu hút rất nhiều khách và rồi 2 chị em lại lao theo vòng xoáy của những người khách du lịch đó...
Bố thì đã lấy vợ khác chỉ hơn chị em Suốt 1 - 2 tuổi, ông làm nghề đi biển và đã nhiều lần về nhà thấy vợ mình đang ngủ với người đàn ông khác tại nhà mình. Còn mẹ, cũng 1 thời chinh chiến để vớt vát cái tuổi thanh xuân, nay trở về lập nên 1 cái điện thờ để khua chiêng, gõ mõ đi cúng và xem bói thuê lấy tiền sinh sống bản thân với 1 thằng con nuôi đến nay đã 13 tuổi...
(Còn tiếp)[/QUOTE]
 

nalee4281

Well-Known Member
#13
Không chấp nhận được câu nói này

chủ thớt ah,ko có mấy thằng hq sang mih tuyển vợ,thì sang bên này lấy đâu ra hàng cho a e mih xài miển phí,phải cảm ơn bọn chó ấy chứ
Vì mình cũng là người lấy chồng hàn nên quyết định chỉ theo dõi chứ không bình luận gì cả. Nhưng tới khi nghe câu nói này thì không thể chịu được nữa. Nóng rồi!
Không hiểu trong đầu người này chứa cái gì mà có thể phát biểu câu này. Đừng tỏ ra lợi hại như thế. Thể hiện bằng cách này người ta chỉ khinh thêm thôi.
Chính vì những kẻ như người này mà các cô gái Việt mới chọn những ông hàn già đấy!
 
#14
Bà mối nói có thể thử trước, không ưng thì được đổi. Tôi nghe ngỡ ngàng và nếu lỡ thế thật, sau này giai Việt biết làm thế nào?
.............X_X
 
#15
Đau đớn cho cuộc đời thân phận người con gái đó . Các bạn xem Video sau thấy được cảnh tuyển vợ thế nào.
[video=youtube;cRxLxh8Lz1w]http://www.youtube.com/watch?v=cRxLxh8Lz1w[/video]
chịu khó kiếm tiền đi anh em..........
sau này về mở lò tuyển vợ như mấy chú hàn xẻng cho sướng
>:)
 

yobabiu

yên tĩnh=bình yên
#16
chủ thớt ah,ko có mấy thằng hq sang mih tuyển vợ,thì sang bên này lấy đâu ra hàng cho a e mih xài miển phí,phải cảm ơn bọn chó ấy chứ
tôi cũng không định trả lời nhưng đọc những gì ông viết thấy nản quá... cũng là đàn ông nhưng tôi thấy ông tệ thế?...dù bản chất con người ông có thế và ông đã làm thế đi chăng nữa...thì ông cũng nên dành 1 chút tôn trọng cho họ...cho những gì mà ông gọi là xài. ông sẽ không biết được thế nào là sự tôn trọng khi ông nói vậy đâu. nhiều khi đó là một câu nói ngang qua cho vui tai nhưng hậu quả của nó sẽ đến với nhiều người cùng nhiều nỗi buồn ,nỗi tủi nhục mà họ vốn đã chịu quá nhiều rồi.

hãy suy nghĩ lại tý đi và coi thử chính ông có nên xóa commemt trên ngay không ???
mỗi người có một ý thức,một suy nghĩ...và một chọn lựa...và dù đó là chọn lựa nào đi chăng nữa cũng nên tôn trọng nó
 
#17
Mỗi người 1 hoàn cảnh, 1 số phận. Đừng cười người hôm trước, hôm sau người ta sẽ cười lại mình đấy. Ở đâu cũng có những số phận khác nhau mà.

Có vẻ câu chuyện mình kể gây nhiều bức xúc quá nhỉ? Cuộc sống là phải biết chấp nhận thôi, không lắm tiền như người ta thì cố mà cày cho lắm tiền chứ đứng chửi bới thế. Người bạn Hàn của mình khá tốt, chỉ vì nghèo nên mới lấy vợ Việt, vì đâu mà lại chửi người ta thế?
 

lovevirus

for you and for me
#18
Mình đọc từ hôm trước, nhưng không cm gì cả vì nói chung đề tài này đã được bàn nhiều. Muốn chờ một cái gì đó rồi nói một thể:

- Chủ thớt lấy tiêu đề bao trùm quá, trong khi chuyện bạn chứng kiến chỉ là một trường hợp. Cho dù ai đó nói chuyện này có nhiều ở VN nhưng vẫn là một cách thổi phồng của báo chí, và một góc nhìn phiến diện.

- Vấn đề này thật sự nhạy cảm, đến mức khiến người đưa ra vấn đề cũng nên phải đắn đo. Đưa ra nhằm mục đích gì, và đưa ra ở đâu cho hợp lý.

- Về vấn đề này, đa phần báo chí chỉ soi kỹ vào vùng tối, phù hợp với thị hiếu của dư luận.

Hỏi các bạn cm ở đây. Có bao giờ các bạn nghĩ xa hơn một gang nữa không? Có bạn nào nhìn nhận được đúng bản chất sự việc, tại sao gái Việt lấy chồng Hàn, và tại sao trai Hàn phải lấy gái Việt?

Có bao giờ các bạn nghĩ đến câu hỏi. Nếu ở VN kinh tế, điều kiện khá. Con người được học tập giáo dục trong một môi trường đàng hoàng, liệu họ có phải thế không?

Lỗi tại ai? Tại họ, hay tại VN chưa bao giờ đáp ứng được điều đó. Hay VN vẫn tiếp tục đắm chìm trong cơn bão tiêu cực. Là một con người có lương tâm, có bao giờ các bạn đã nhìn nhận sâu thế, hoặc dám đấu tranh với tiêu cực, hay chỉ là phê phán những con người này, dù họ chỉ là nạn nhân của tiêu cực, của một chế độ mà thôi.

Các bạn nói họ tham giàu, các bạn thì sao? Bỏ hàng trăm triệu để sang đây làm culi, chưa kể để cho cò nó lừa lên lừa xuống. Các bạn thông minh à? Hay các bạn cũng bất chấp tất cả vì mục đích kiếm tiền?

Để dẫn đến tình trạng tồi tệ của cô dâu Việt, có không ít lý do vì sự vô trách nhiệm của chính phủ Hàn. Ví dụ, họ cần tuyển chọn kỹ những người đàn ông có đủ tư cách kết hôn, ngoài ra yêu cầu họ học, tìm hiểu văn hóa về đất nước của những cô dâu mà họ sẽ kết hôn.

Vấn đề lúc trước họ không làm xuất phát vì họ coi thường con người ở các nước kém phát triển. Nhưng điều đó sau này đã được cải thiện rất nhiều. Xuất phát từ tình hình thực tế, và sự đấu tranh của các tổ chức nhân quyền.

Thế đấy, trong khi người Hàn quốc, những con người có lương tâm họ nhiệt tình đấu tranh đòi quyền lợi cho các cô dâu Việt. Thì các bạn, là những người Việt nam, máu đỏ da vàng đã làm gì để nâng cao hình ảnh con người Việt nam chưa. Hay các bạn lại cố dìm, trong khi nó rất dễ chìm???
 

***Cô*Đơn***

BướcChânLặngThầm
#19
Đau đầu nhỉ

Ôi cái cuộc đời ko được như mong muốn. Xấu tốt... mỗi người mỗi khác. Đâu có phân biệt Hàn - Việt .kể chuyện cho nghe thì... nhưng có lẽ 99% trai hàn lấy vợ việt vì ko lấy dc vợ ... đành phải... 99% gái việt lấy trai hàn vì $ . $ $ $ ai nói là ko thích ? Cũng thương mấy ông hàn mất vợ. Vì tiếng gọi của tình nhân ...
 
#20
em nể bác "rút" ghê cơ một bài viết khá hay và rất ấn tượng.ko viết riêng về một "mảng" nhưng lại đánh nguyên một "tảng":x