Giải đáp những thắc mắc của Lao Động hết hạn luu trú

#1
Lao động nước ngoài
gắn bó với công ty sẽ được ưu tiên tái nhập cảnh

Lao động nước ngoài nếu trong suốt thời gian làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ, không ngừng gắn bó với công ty, không chuyển chỗ làm lần nào thì sẽ được chính phủ Hàn Quốc ưu tiên cho tái nhập cảnh Hàn quốc sau khi về nước 3 tháng, và lao động này không cần phải thi năng lực tiếng Hàn hay học định hướng. Tuy nhiên, lao động nước ngoài chỉ được tái nhập cảnh 1 lần, sau khi tái nhập cảnh lại Hàn Quốc sẽ được làm việc tiếp ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng nữa.

Trong khoảng thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực nước ngoài của các chủ xưỡng, chính phủ Hàn Quốc chỉ cho phép tuyển nhân lực mới nhập cảnh, mà không cho phép tuyển dụng tiếp nhân lực củ đã có tay nghề. Vì vậy các chủ xưỡng lên tiếng phàn nàn mạnh mẽ.

Đồng thời, theo thống kê năm nay, số lao động nước ngoài hết hạn hợp đồng lên đến 67 ngàn người, để không bị mất nguồn nhân lực có tay nghề này, ngày 1 tháng 2 năm nay, bộ lao động đã công bố sửa đổi "Bộ luật liên quan tuyển dụng người nước ngoài".

Bộ luật sửa đổi này sẽ được áp dụng cho những lao động nước ngoài nào hết hạn lao động từ ngày 2 tháng 7 năm nay. Chủ xưỡng nào có ý định tuyển dụng tiếp công nhân đã làm việc cho mình thì phải lên bộ lao động đăng ký trước khi lao động nước ngoài về nước.

Đối với trường hợp chuyển xưỡng không do lỗi của lao động nước ngoài như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị phá sản hay bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v, thì lao động đó cũng là đối tượng được áp dụng nội dung của bộ luật mới sửa đổi này.

Nhà chức trách thuộc ngành chính sách cung cầu nhân lực Li The Hy cho biết: "Tôi mong rằng bộ luật sửa đổi này sẽ góp phần giúp cho các công ty vẫn duy trì được nguồn nâng lực có tay nghề đồng thời giảm bớt số lượng người bất hợp pháp" và "Để bộ luật này được thi hành 1 cách có hiệu quả, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các đối sách đối với lưu trú bất hợp pháp và những công xưỡng tuyển dụng lao động bất hợp pháp".


Những thắc mắc lao động Việt Nam thường hỏi.

Hỏi : chị ơi! em là Sơn, em ở Khyong Ghi Đô, cuối tháng này em hết hạn lao động 4 năm 10 tháng vậy em có được sang lại Hàn Quốc làm việc mà không cần thi không?
Đáp : vì luật mới ra được thi hành từ ngày 2 tháng 7 năm 2012, cho nên lao động nào hết hạn làm việc trước ngày 2 tháng 7 thì không là đối tượng áp dụng luật này. Trường hợp của em cần phải về đúng theo hạn định và thi tiếng Hàn rồi sang lại.

Hỏi : Chị ơi! trong 4 năm 10 tháng em chuyển xưỡng duy nhất có 1 lần, lý do chuyển xưỡng là do 2 bên thương lượng, vậy em có được ưu tiên tái tuyển dụng không thi không chị?
Đáp:Không, vì lý do chuyển xưỡng do 2 bên thương lượng với nhau, không phải do lỗi của công ty. Nếu trường hợp lý do lần chuyển đó không phải do lỗi của em, mà là lỗi của công ty ví dụ như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, bị hạn chế tuyển dụng, chủ xưỡng vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v những nguyên nhân phát sinh không phải do lỗi của em, dựa theo quan niệm của xã hội, xét thấy em không thể tiếp tục làm việc ở nơi đó mà có bộ trưởng bộ lao động đưa ra cáo thị thì số lần chuyển đó sẽ không được tính, và em sẽ là đối tượng được tái tuyển dụng miễn thi. Dù em chỉ chuyển xưỡng 1 lần thôi cũng không chiếu cố vì mục đích của chính sách này chỉ ưu tiên cho những ai gắn bó lâu năm với công ty.

Hỏi : Chị ơi! em là Thúy, em ở Khoằng giu, em làm cho công ty này được 3 năm mấy rồi mà chưa chuyển chổ lần nào, sau khi em làm hết 4 năm 10 tháng mà giám đốc không muốn mướn em tiếp nên không chịu ký hợp đồng thì giám đốc có phạm luật hay không? luật mới này có sức ép buộc đối với giám đốc công ty hay không?
Đáp : Không, luật này được sửa đổi nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của công ty chứ không phải để đáp ứng nhu cầu của lao động nước ngoài, nếu công ty không có nhu cầu tiếp nhận nhân lực thì không áp dụng luật. Do vậy, trước khi về nước, nếu giám đốc không lên bộ lao động để đăng ký cho em sang lại thì em không phải là đối tượng được ưu tiên áp dụng luật này.

Hỏi : Chị ơi! vậy sau khi được chủ mướn lại thì khi nào em mới xin chuyển xưỡng khác được?
Đáp : Trước khi em về nước, giám đốc em phải lên bộ lao động để đăng ký tái tuyển dụng em và em phải ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên với giám đốc rồi về nước thì 3 tháng sau em có thể sang lại, sau khi em làm việc hết hợp đồng em có thể chuyển xưỡng được. Nếu giám đốc yêu cầu em ký hợp đồng có thời hạn 2 hay 3 năm thì em phải làm hết 2 hay 3 năm sau em mới được chuyển xưỡng.

Hỏi : Luật này áp dụng cho tất cả ngành nghề, quy mô công xưỡng hay không?
Đáp : Luật này áp dụng cho ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, và chế tạo sản xuất. Đối với ngành chế tạo sản xuất thì nơi làm việc phải có số công nhân từ 30 người trở xuống (Trong ngành chế tạo sản xuất, trường hợp công xưỡng nào thuộc ngành công nghiệp gốc như đúc, khuôn, hàn, chế biến vật liệu, xử lí bề mặt, xử lí nhiệt mà chịu quy định của 「Luật liên quan sự phát triển và tiên tiến hóa ngành công nghiệp gốc」 thì cho phép áp dụng đối với công xưỡng có 50 công nhân trở xuống).

Hỏi : Chị ơi! em là Dũng, còn khoảng 2 tuần nữa là hết hạn lao động, em chưa chuyển xưỡng lần nào, công ty em có 56 công nhân, vậy em có được ký hợp đồng làm việc tiếp không chị?
Đáp : Không, dù em không chuyển xưỡng lần nào nhưng công ty em có số công nhân trên 30 người (công nghiệp gốc : 50 người) nên em không đạt tiêu chuẩn hưởng luật này. Chính quyền HQ áp dụng luật này nhằm ưu tiên cho các công ty nhỏ, có số vốn ít, khó tuyển dụng người Hàn.

Hỏi : Nếu em không được áp dụng luật mới thì có chế độ nào để em co thể sang lại HQ làm việc hay không?
Đáp : Nếu em làm cho công xưỡng cuối cùng 1 năm trở lên thì em được áp dụng chế độ 지정알선, có nghĩa là lao động NN về nước thi đậu 특별한국어능력시험, kết qủa thi đậu của em sẽ được chuyển qua 고용센터, 고용센터 sẽ báo tin này cho chủ xưỡng củ của em, lúc đó chủ xưỡng củ nếu vẩn còn muốn tuyển em thì trong vòng 25 ngày, phải lên 고용센터 để làm thủ tục tuyển em qua. Trường hợp của em được xem là trường hợp được ưu tiên so với trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm. Vì trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm, sau khi về nước có thi đậu 특별한국어능력시험 đi chăng nữa thì danh sách của lao động đó sẽ nhập vào danh sách những lao động đã thi đậu nhưng chưa được sang HQ lần nào.

Hỏi : Bạn em đã thi đậu 특별한국어능력시험 nhưng phải chờ gần 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy được gọi sang HQ, em lo là em cũng gặp trường hợp như thế, chị có phương pháp nào chắc chắn để có thể sang lại HQ? chị có biết luật sư làm giấy tờ để sang HQ lại giới thiệu cho em với?
Đáp : Chương trình 특별한국어능력시험 chỉ mới được thực hiện từ cuối tháng 12 năm ngoái, bạn em nếu đã thi đợt thi đầu tiên đậu thì tính đến nay thời gian chờ đợi chỉ được 6 tháng chứ không thể nào đến gần 1 năm như em nói, và chế độ này quy định lao động phải về nước ít nhất 6 tháng mới được sang lại, cho nên bạn em vẫn chưa được sang lại là đương nhiên, sớm muộn gì thì bạn em cũng được sang nếu chủ xưỡng cuối của bạn em vẫn muốn mướn bạn em. Bộ lao động quả quyết rằng tất cả lao động sau khi về nước mà thi đậu tiếng Hàn Đặc biệt, đều có thế sang lại HQ nếu chủ xưỡng cuối cùng đủ tư cách đăng ký, chỉ định.
Về việc mướn luật sư lo lót giấy tờ thì chị có biết 1 văn phòng luật, nhưng ông này nói là ổng sẽ làm 1 tờ 초청장 (tờ giấy mời của công ty), bằng tờ giấy này lao động có thể sang được. Nhưng tờ giấy này không thể áp dụng cho E 9, mà chỉ áp dụng cho để xin vi sa du lịch hay vi sa thương mại mà thôi, làm cách này vừa tốn kém vừa phiền phức vì sau khi sang lại HQ bằng vi sa du lịch hay thương mại, vi sa này chỉ có thời hạn 3 tháng nên phải đổi sang vi sa du học để có thể vừa học vừa làm.
Theo chị thì nếu bạn nào làm cho công ty cuối chưa đầy 1 năm, hoặc bạn nào làm đầy 1 năm nhưng chủ xưỡng không muốn mướn lại, hay đã q u á lớn tuổi không được sang lại HQ thì mới nên áp dụng phương pháp này. Trường hợp làm 1 năm trở lên cho xưỡng cuối mà chủ xưỡng vẫn muốn mướn trở lại thì nên áp dụng chế độ 지정알선.
 
Last edited by a moderator:
#2
Giải đáp những thắc mắc của Lao Động hết hạn luu trú về 특별한국어능력시험

Lao động NN tình nguyện về nước đúng hạn định
THI TIẾNG HÀN ĐẶC BIỆT, sang lại Hàn Quốc

Bộ Lao Động ra thông báo kể từ tháng 12.2011 trở đi những lao động tình nguyện trở về nước khi kết thúc thời hạn làm việc sẽ là đối tượng được THI TIẾNG HÀN ĐẶC BIỆT

Cho đến bây giờ, theo Chế độ cấp phép tuyển dụng những lao động nước ngoài nhập cảnh, đều phải áp dụng chính sách phòng ngừa người nước ngoài định cư lâu dài ở Hàn Quốc, nghĩa là sau 4 năm 10 tháng nhất định phải về nước. (vì theo luật quốc tịch thì người nước ngoài sau 5 năm cư trú ở Hàn Quốc có thể xin nhập tịch Hàn Quốc, để người lao động nước ngoài không đạt được điều kiện này chính phủ Hàn Quốc đã định ra thời hạn là 4 năm 10 tháng).

Nhưng sau khi về nước nếu lao động nước ngoài muốn tái nhập cảnh thì theo quy định cũng phải sau 6 tháng và không có chế độ riêng nào cho những lao động này, họ cũng phải theo mọi quy trình tuyển chọn giống như lao động mới.

Đặc biệt, điều làm cho lao động nước ngoài do dự không muốn trở về nước là các cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho những lao động mới không được tổ chức theo định kỳ và mặc dù đã thi đậu rồi cũng phải chờ đợi quá lâu để được nhập cảnh, và dù chờ lâu cũng chưa chắc gì được tuyển dụng.

Ngoài ra, các chủ xưỡng cũng có yêu cầu muốn được tuyển dụng tiếp những lao động nước ngoài làm đã có tay nghề, đang làm việc trong công ty của họ.

Do vậy, bộ lao động quyết định giải quyết những gút mắc cản trở việc tái tuyển dụng và đáp ứng nguyện vọng tuyển dụng nhân lực có tay nghề của các doanh nghiệp.

Tái nhập cảnh sẽ nhanh và dễ dàng hơn với điều kiện vẫn giữ thời hạn cố định cho phép của Luật hiện hành (có nghĩa là phải về nước ít nhất 6 tháng), sau khi qua khỏi thời hạn xuất cảnh quy định này có thể sẽ được tái nhập cảnh ngay.

Đối tượng được dự thi THI TIẾNG HÀN ĐẶC BIỆT là các lao động nước ngoài sẽ được tái tuyển dụng, đã làm việc hợp pháp ở Hàn Quốc rồi trở về nước tự nguyện và có nguyện vọng muốn tái nhập cảnh. Cuộc thi sẽ được tổ chức theo định kỳ ở nước xuất khẩu lao động, hình thức thi bằng máy vi tính (Computer Based Test) và mỗi quý sẽ có ít nhất 1 lần thi trở lên.

Những người thi đậu cuộc thi này sẽ được tiến hành các thủ tục nhập cảnh nhanh hơn so với những lao động đã đậu mà chưa làm việc ở Hàn Quốc, và cũng được miễn không phải học giáo dục định hướng trước khi nhập cảnh.

Hơn nữa, trước khi xuất cảnh nếu đang làm việc cho công ty đấy từ một năm trở lên mà chủ xưỡng cũng có ý định tuyển dụng tiếp người lao động đấy, thì lao động đó cũng sẽ được tiếp tục làm việc cho công ty đấy.

THI TIẾNG HÀN ĐẶC BIỆT sẽ tổ chức thí điểm ở Việt Nam và Thái Lan từ giữa tháng 12 năm 2011 trở đi, bắt đầu kể từ năm 2012 sẽ tổ chức lan rộng thêm ở 3 nước nữa, đó là Indonesia, Uzbekistan, Pakistan.

Trưởng phòng chính sách tuyển dụng Bộ Lao Động Li Che Gap cho biết: “Nếu tiến hành theo chế độ này thì sẽ giảm thiểu được người lao động cư trú bất hợp pháp và giải quyết được sự thiếu nhân lực có tay nghề của các doanh nghiệp”, và cũng nhấn mạnh thêm: “Sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường chính sách ưu đãi cho những đối tượng lao động tình nguyện về nước đúng hạn, không cư trú bất hợp pháp mà có nguyện vọng tái nhập cảnh”.


Những thắc mắc lao động Việt Nam thường hỏi.

Hỏi: Điều kiện để tham dự cuộc thi là gì?
Đáp: Những lao động kết thúc hợp đồng lao động và về nước đúng thời hạn (thời điểm về nước: sau ngày 01/01/2010). đối tượng dự thi từ 18 đến 39 tuổi. Chưa có tiền án, chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, không bị cấm xuất cảnh.

Hỏi: Địa điểm tham gia cuộc thi ở đâu?
Đáp: Tại Hà Nội nhận đăng ký của những người lao động có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Ninh Bình trở ra.
Nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội (số 285 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Tại Nghệ An nhận đăng ký của những người có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.
Nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).
Tại TP. Hồ Chí Minh nhận đăng ký cho những người có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào.
Nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Trụ sở Văn phòng Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 45 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Hỏi: Phương thức nộp hồ sơ như thế nào?
Đáp: người lao động trực tiếp đăng ký (kê khai vào Đơn đăng ký và nộp tại địa điểm đăng ký).

Hỏi: Khi đi đăng ký dự thi cần mang theo các giấy tờ gì?
Đáp: Hộ chiếu sử dụng khi về nước (để chứng minh người lao động về nước đúng thời thời hạn).
Giấy ***D hoặc Sổ hộ khẩu.
Đơn đăng ký (được phát miễn phí tại địa điểm đăng ký, chỉ phát cho những người dự tuyển đã nộp lệ phí thi)
Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 (một) tờ Đơn đăng ký để kê khai. Nếu có sai sót trong quá trình kê khai thì sử dụng bút xóa để sửa lại.
Bản photo hộ chiếu (hoặc Giấy ***D). Bản photo hộ chiếu (hoặc Giấy ***D) phải được dán vào Đơn đăng ký
02 ảnh cỡ 3,5 cm x 4,5 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng)

Hỏi: Lệ phí thi là bao nhiêu?
Đáp: số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD. Số tiền cụ thể sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước công bố trước thời gian nộp Đơn đăng ký.

Hỏi: Hình thức thi được tổ chức như thế nào?
Đáp: Bằng máy vi tính, đề thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian thi sẽ liên tục, không có thời gian nghỉ giữa phần nghe hiểu và đọc hiểu.
Nghe hiểu, Số lượng câu hỏi 25, Tổng số điểm 100, Thời gian 30 phút
Đọc hiểu, Số lượng câu hỏi 25, Tổng số điểm 100, Thời gian 40 phút
Tổng số câu hỏi 50, Tổng số điểm 200, Thời gian 70 phút
Trong các câu hỏi của đề thi, 70% câu hỏi được chọn ra từ 2000 câu hỏi công khai trên mạng, 30% các câu hỏi là những câu hỏi không công khai.

Hỏi: Trước khi thi, muốn luyện trước các đề thi công khai thì tải ở đâu?
Đáp: http://epstopik.hrdkorea.or.kr.

Hỏi: Khi tham dự thi, cần mang theo những giấy tờ gì?
Đáp: Thẻ dự thi, Hộ chiếu (hoặc Giấy ***D)
Yêu cầu tất cả các thí sinh tham dự thi phải mang hộ chiếu hoặc giấy ***D giống như bản sao đã dán trong Đơn đăng ký. Nếu không mang theo Giấy ***D hoặc hộ chiếu sẽ không được tham dự thi.

Hỏi: Sau khi có kết quả thi đậu tiếng Hàn đặc biệt, các thủ tục kế tiếp là gì?
Đáp: Đi khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin việc.
Hỏi: Hồ sơ xin việc gồm những gì?
Đáp: Đơn xin việc (dán hình mới chụp trong vòng 6 tháng).
Bản sao bản điểm tiếng Hàn.
Bản sao kết quả khám sức khỏe.
Bản sao hộ chiếu (trường hợp hộ chiếu chỉ còn 2 tháng hết hạn sẽ bị loại).
Các giấy tờ gửi kèm (nếu có): các bằng chứng chỉ, bằng tốt nghiệp v.v

Hỏi: Thời gian sau khi về nước đến khi sang lại khoảng bao lâu?
Đáp: Ít nhất phải sau 6 tháng.

Hỏi: Sau khi thi đậu, làm sao biết được chắc chắn em có được tái tuyển dụng sang Hàn
Quốc hay không?
Đáp: Sau khi em thi đậu và khám sức khỏe, nộp đơn đăng ký xin việc, chính phủ Việt Nam sẽ gửi danh sách những lao động thi đậu sang Công Đoàn Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, và trong vòng 1 tháng, công đoàn sẽ kiểm duyệt và xử lý trên mạng vi tính, sau đó trong vòng 3 ngày, danh sách thí sinh đậu sẽ được Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh kiểm duyệt rồi gửi tin nhắn SMS qua điện thoại cầm tay, nếu giám đốc củ (công xưỡng cuối cùng trước khi em về nước) muốn tái tuyển dụng em thì trong vòng 25 ngày, giám đốc em phải lên bộ lao động đăng ký xin tái cấp phép tuyển dụng cho em, còn nếu giám đốc củ không muốn tái tuyển dụng em thì tên của em sẽ được nhập vào danh sách lao động đã thi đậu đang chờ được tuyển sang Hàn Quốc lần đầu tiên.

Hỏi: Điều kiện để được giám đốc củ xin giấy phép tái tuyển dụng là gì?
Đáp: Trước khi về nước, em phải làm việc cho công xưỡng cuối cùng ít nhất 1 năm trở lên và khi đăng ký thi tiếng Hàn đặc biệt em không nên đổi ngành nghề (loại hình). Và điều không kém quan trọng là giám đốc củ có muốn tuyển dụng em nữa hay không.

Hỏi: Chị ơi! em đang làm ngành nông nghiệp, vì nông nghiệp quá vất vả mà lương bổng lại thấp, vậy sau khi sang lại Hàn Quốc, em muốn đổi ngành khác như chế tạo sản xuất hay xây dựng có được không?
Đáp: Được, khi đăng ký thi tiếng Hàn đặc biệt, em có thể nộp đơn xin chuyển ngành nhưng cần lưu ý là dù em thi đậu tiếng Hàn đi chăng nữa thì xác suất em được tuyển đi sẽ rất thấp vì tên của em sẽ được nhập vào danh sách của các lao động mới.
 
Last edited by a moderator:
#3
Lao động nước ngoài

Nếu đọc bài viết mà có gì không hiểu thì gọi cho chị nhé! 010 2887 1898
cam on chi vi nhung thong tin rat can thiet . song ca nhan em co 1 dieu lo lang la nam nay co rat nhieu nguoi het hop dong va sang nam cung vay . dieu do chac chan dan den nguoi bhp gia tang rat manh . va rat co the viec han quoc se lai dong cua doi voi lao dong viet nam va co the la dai han . nhu vay nhung nguoi tu nguyen ve muon sang lai cung khong duoc du co thi tieng han dat yeu cau . do vay len chang la cu ra o lai lam bhp cho chac an , du co bi bat ve cung do an han nhu rat nhieu nguoi suy ngi ? them 1 cua hoi nua la thi tieng han tren may tinh neu nhu khong dau em co the thi lai khong ?va duoc thi lai may lan ? cam on chi va co the em se goi cho chi de chi tu van . chu nhat tuan sau em het hd roi ma khong biet ve hay o lai ?
 
#4
Nếu thi trượt thì sao?

Em cũng định về VN thi lại tiếng Hàn đặc biệt,nhưng nếu chẳng may thi trượt thì sao hả chị?
 
#5
Bổ sung thêm

Trường hợp lao động không chuyển xưỡng lần nào, công ty có số công nhân Hàn Quốc gia nhập bảo hiểm 30 người trở xuống ( ngành công nghiệp gốc 50 công nhân HQ gia nhập bao hiểm trở xuống) thì dù lao động đó lớn tuổi vẫn được áp dụng luật này, không bị giới hạn tuổi tác.

còn về trường hợp lao động không được áp dụng luật mới phải về nước th 6 tháng sang lại thì bị giới hạn tuổi tác, phải 39 tuổi trở xuống, và nếu thi rớt vẫn có thể đăng ký thi lại.
 
#6
văn bản gốc

2012.7.2.부터
성실외국인근로자 재입국 취업 특례 제도가
시행됩니다.

○ 그동안 고용허가제로 입국하여 4년 10개월(또는 6년)의 취업활동기간이 만료된 외국인근로자(E-9)는 출국 6개월 후 재입국이 가능하였습니다.
- 또한 처음 입국하는 근로자들처럼 한국어능력시험(EPS-TOPIK)에 합격하여야 하고, 취업교육도 받아야 했습니다.

○ 이제「성실근로자 재입국 취업 제도」가 시행되면, 적용 요건에 해당하는 외국인근로자들은 출국 3개월 후에 재입국할 수 있으며, 한국어시험과 취업교육도 면제됩니다.
- 사용자들도 성실 재입국 대상자들을 재고용하기 위해 따로 내국인 구인노력을 하지 않아도 됩니다.

○ 이 제도는 농축산업, 어업, 30인 이하(뿌리산업은 50인 이하) 제조업 등 상대적으로 더 힘든 근로환경 속에서도 사업장변경 없이 성실히 근무한 외국인근로자를 대상으로 시행됩니다.

nội dung thủ tục cần làm khi các bạn nằm trong luật và giám đốc cần làm trước khi các bạn về nước:

◈ 외국인근로자 재취업 절차
1. 근로계약체결(사용자 <-> 근로자)
2. 고용허가서 발급(사용자 <-> 고용센터)
3. 도입대행신청 및 대행비 납부(사용자 <-> 인력공단)
4. 근로자 출국 후 사증발급인정서 신청,발급(사용자 <-> 출입국사무소)
5. 입국계획 수립 및 입국(인력공단 <-> 송출기관)
6. 건강검진, 전용보험가입 후 근로자 인도(인력공단 <-> 사용자)


○ 한편, 성실근로자 재입국 취업 제도와는 별도로 업종이나 사업장 규모, 사업장 변경사실 유무에 관계없이 출국 6개월 후에 쉽고 빠르게 재입국할 수 있는 「특별한국어시험 제도」는 계속 확대 시행할 예정입니다.

○ 따라서, 성실근로자 재입국 취업 대상자가 아닌 경우에는 반드시 취업활동기간 안에 자진 귀국하여 특별한국어시험을 거쳐 재입국할 수 있도록 안내하여 주시기 바랍니다.
 
Last edited by a moderator:
#7
hhhh

2012.7.2.부터
성실외국인근로자 재입국 취업 특례 제도가
시행됩니다.

○ 그동안 고용허가제로 입국하여 4년 10개월(또는 6년)의 취업활동기간이 만료된 외국인근로자(E-9)는 출국 6개월 후 재입국이 가능하였습니다.
- 또한 처음 입국하는 근로자들처럼 한국어능력시험(EPS-TOPIK)에 합격하여야 하고, 취업교육도 받아야 했습니다.

○ 이제「성실근로자 재입국 취업 제도」가 시행되면, 적용 요건에 해당하는 외국인근로자들은 출국 3개월 후에 재입국할 수 있으며, 한국어시험과 취업교육도 면제됩니다.
- 사용자들도 성실 재입국 대상자들을 재고용하기 위해 따로 내국인 구인노력을 하지 않아도 됩니다.

○ 이 제도는 농축산업, 어업, 30인 이하(뿌리산업은 50인 이하) 제조업 등 상대적으로 더 힘든 근로환경 속에서도 사업장변경 없이 성실히 근무한 외국인근로자를 대상으로 시행됩니다.

nội dung thủ tục cần làm khi các bạn nằm trong luật và giám đốc cần làm trước khi các bạn về nước:

◈ 외국인근로자 재취업 절차
1. 근로계약체결(사용자 <-> 근로자)
2. 고용허가서 발급(사용자 <-> 고용센터)
3. 도입대행신청 및 대행비 납부(사용자 <-> 인력공단)
4. 근로자 출국 후 사증발급인정서 신청,발급(사용자 <-> 출입국사무소)
5. 입국계획 수립 및 입국(인력공단 <-> 송출기관)
6. 건강검진, 전용보험가입 후 근로자 인도(인력공단 <-> 사용자)


○ 한편, 성실근로자 재입국 취업 제도와는 별도로 업종이나 사업장 규모, 사업장 변경사실 유무에 관계없이 출국 6개월 후에 쉽고 빠르게 재입국할 수 있는 「특별한국어시험 제도」는 계속 확대 시행할 예정입니다.

○ 따라서, 성실근로자 재입국 취업 대상자가 아닌 경우에는 반드시 취업활동기간 안에 자진 귀국하여 특별한국어시험을 거쳐 재입국할 수 있도록 안내하여 주시기 바랍니다.
hết hợp đồng ra họ lưu cho nó nhanh đỡ pải lăn tăn...
 
#8
Xin hỏi !!!

"Trường hợp lao động không chuyển xưỡng lần nào, công ty có số công nhân Hàn Quốc gia nhập bảo hiểm 30 người trở xuống ( ngành công nghiệp gốc 50 công nhân HQ gia nhập bao hiểm trở xuống) thì dù lao động đó lớn tuổi vẫn được áp dụng luật này, không bị giới hạn tuổi tác "
Em không hiểu chỗ này lắm chị có thể nói rõ hơn được không ạ ? Và em muốn hỏi là luật áp dụng cho công ty có 30 hoặc 50 người trở xuống là tính tất cả trong 1 công ty hay chỉ tính riêng người ngoại quốc ạ
 
#9
Bổ sung thêm

"Trường hợp lao động không chuyển xưỡng lần nào, công ty có số công nhân Hàn Quốc gia nhập bảo hiểm 30 người trở xuống ( ngành công nghiệp gốc 50 công nhân HQ gia nhập bao hiểm trở xuống) thì dù lao động đó lớn tuổi vẫn được áp dụng luật này, không bị giới hạn tuổi tác "
Em không hiểu chỗ này lắm chị có thể nói rõ hơn được không ạ ? Và em muốn hỏi là luật áp dụng cho công ty có 30 hoặc 50 người trở xuống là tính tất cả trong 1 công ty hay chỉ tính riêng người ngoại quốc ạ
CHẾ độ 성실근로자 không giới hạn tuổi tác, chế độ 특별한국어시험 có giới hạn tuổi tác. Nếu ai đạt tiêu chuẩn để áp dụng chế độ 성실근로자 thì dù lớn tuổi cũng không thành vấn đề nhưng đối với những ai về nước thi tiếng hàn đặc biệt thì phải có số lứa tuổi từ 39 tuổi trở xuống.

Còn về nội dụng "30 người " hoặc "50 người" thì đó là số công nhân HQ đã gia nhập bảo hiểm trong công ty, không tính số công nhân nước ngoài.
 
#10
Chị camtu ơi ?

vanchuyen_2502;1667957 Còn về nội dụng "30 người " hoặc "50 người" thì đó là số công nhân HQ đã gia nhập bảo hiểm trong công ty nói:
Em không va chạm với lụât nhiều nên hơi gà chút. "Số công nhân HQ đã gia nhập bảo hiểm trong công ty" Đó là loại bảo hiểm gì vậy chị ? Em thấy kể cả CN ngoại quốc cũng đều phải đóng bảo hiểm mà. Em đã ở liền 4 năm 10 tháng trong 1 cty nhưng cty em có tới 60 người ( người hàn + ngoại quốc ) . Mong chị nói rõ giúp em với ạ. Cảm ơn chị nhiều...
 
#12
Lao động nước ngoài
gắn bó với công ty sẽ được ưu tiên tái nhập cảnh

Lao động nước ngoài nếu trong suốt thời gian làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ, không ngừng gắn bó với công ty, không chuyển chỗ làm lần nào thì sẽ được chính phủ Hàn Quốc ưu tiên cho tái nhập cảnh Hàn quốc sau khi về nước 3 tháng, và lao động này không cần phải thi năng lực tiếng Hàn hay học định hướng. Tuy nhiên, lao động nước ngoài chỉ được tái nhập cảnh 1 lần, sau khi tái nhập cảnh lại Hàn Quốc sẽ được làm việc tiếp ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng nữa.

Trong khoảng thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực nước ngoài của các chủ xưỡng, chính phủ Hàn Quốc chỉ cho phép tuyển nhân lực mới nhập cảnh, mà không cho phép tuyển dụng tiếp nhân lực củ đã có tay nghề. Vì vậy các chủ xưỡng lên tiếng phàn nàn mạnh mẽ.

Đồng thời, theo thống kê năm nay, số lao động nước ngoài hết hạn hợp đồng lên đến 67 ngàn người, để không bị mất nguồn nhân lực có tay nghề này, ngày 1 tháng 2 năm nay, bộ lao động đã công bố sửa đổi "Bộ luật liên quan tuyển dụng người nước ngoài".

Bộ luật sửa đổi này sẽ được áp dụng cho những lao động nước ngoài nào hết hạn lao động từ ngày 2 tháng 7 năm nay. Chủ xưỡng nào có ý định tuyển dụng tiếp công nhân đã làm việc cho mình thì phải lên bộ lao động đăng ký trước khi lao động nước ngoài về nước.

Đối với trường hợp chuyển xưỡng không do lỗi của lao động nước ngoài như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị phá sản hay bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v, thì lao động đó cũng là đối tượng được áp dụng nội dung của bộ luật mới sửa đổi này.

Nhà chức trách thuộc ngành chính sách cung cầu nhân lực Li The Hy cho biết: "Tôi mong rằng bộ luật sửa đổi này sẽ góp phần giúp cho các công ty vẫn duy trì được nguồn nâng lực có tay nghề đồng thời giảm bớt số lượng người bất hợp pháp" và "Để bộ luật này được thi hành 1 cách có hiệu quả, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các đối sách đối với lưu trú bất hợp pháp và những công xưỡng tuyển dụng lao động bất hợp pháp".


Những thắc mắc lao động Việt Nam thường hỏi.

Hỏi : chị ơi! em là Sơn, em ở Khyong Ghi Đô, cuối tháng này em hết hạn lao động 4 năm 10 tháng vậy em có được sang lại Hàn Quốc làm việc mà không cần thi không?
Đáp : vì luật mới ra được thi hành từ ngày 2 tháng 7 năm 2012, cho nên lao động nào hết hạn làm việc trước ngày 2 tháng 7 thì không là đối tượng áp dụng luật này. Trường hợp của em cần phải về đúng theo hạn định và thi tiếng Hàn rồi sang lại.

Hỏi : Chị ơi! trong 4 năm 10 tháng em chuyển xưỡng duy nhất có 1 lần, lý do chuyển xưỡng là do 2 bên thương lượng, vậy em có được ưu tiên tái tuyển dụng không thi không chị?
Đáp:Không, vì lý do chuyển xưỡng do 2 bên thương lượng với nhau, không phải do lỗi của công ty. Nếu trường hợp lý do lần chuyển đó không phải do lỗi của em, mà là lỗi của công ty ví dụ như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, bị hạn chế tuyển dụng, chủ xưỡng vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v những nguyên nhân phát sinh không phải do lỗi của em, dựa theo quan niệm của xã hội, xét thấy em không thể tiếp tục làm việc ở nơi đó mà có bộ trưởng bộ lao động đưa ra cáo thị thì số lần chuyển đó sẽ không được tính, và em sẽ là đối tượng được tái tuyển dụng miễn thi. Dù em chỉ chuyển xưỡng 1 lần thôi cũng không chiếu cố vì mục đích của chính sách này chỉ ưu tiên cho những ai gắn bó lâu năm với công ty.

Hỏi : Chị ơi! em là Thúy, em ở Khoằng giu, em làm cho công ty này được 3 năm mấy rồi mà chưa chuyển chổ lần nào, sau khi em làm hết 4 năm 10 tháng mà giám đốc không muốn mướn em tiếp nên không chịu ký hợp đồng thì giám đốc có phạm luật hay không? luật mới này có sức ép buộc đối với giám đốc công ty hay không?
Đáp : Không, luật này được sửa đổi nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của công ty chứ không phải để đáp ứng nhu cầu của lao động nước ngoài, nếu công ty không có nhu cầu tiếp nhận nhân lực thì không áp dụng luật. Do vậy, trước khi về nước, nếu giám đốc không lên bộ lao động để đăng ký cho em sang lại thì em không phải là đối tượng được ưu tiên áp dụng luật này.

Hỏi : Chị ơi! vậy sau khi được chủ mướn lại thì khi nào em mới xin chuyển xưỡng khác được?
Đáp : Trước khi em về nước, giám đốc em phải lên bộ lao động để đăng ký tái tuyển dụng em và em phải ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên với giám đốc rồi về nước thì 3 tháng sau em có thể sang lại, sau khi em làm việc hết hợp đồng em có thể chuyển xưỡng được. Nếu giám đốc yêu cầu em ký hợp đồng có thời hạn 2 hay 3 năm thì em phải làm hết 2 hay 3 năm sau em mới được chuyển xưỡng.

Hỏi : Luật này áp dụng cho tất cả ngành nghề, quy mô công xưỡng hay không?
Đáp : Luật này áp dụng cho ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, và chế tạo sản xuất. Đối với ngành chế tạo sản xuất thì nơi làm việc phải có số công nhân từ 30 người trở xuống (Trong ngành chế tạo sản xuất, trường hợp công xưỡng nào thuộc ngành công nghiệp gốc như đúc, khuôn, hàn, chế biến vật liệu, xử lí bề mặt, xử lí nhiệt mà chịu quy định của 「Luật liên quan sự phát triển và tiên tiến hóa ngành công nghiệp gốc」 thì cho phép áp dụng đối với công xưỡng có 50 công nhân trở xuống).

Hỏi : Chị ơi! em là Dũng, còn khoảng 2 tuần nữa là hết hạn lao động, em chưa chuyển xưỡng lần nào, công ty em có 56 công nhân, vậy em có được ký hợp đồng làm việc tiếp không chị?
Đáp : Không, dù em không chuyển xưỡng lần nào nhưng công ty em có số công nhân trên 30 người (công nghiệp gốc : 50 người) nên em không đạt tiêu chuẩn hưởng luật này. Chính quyền HQ áp dụng luật này nhằm ưu tiên cho các công ty nhỏ, có số vốn ít, khó tuyển dụng người Hàn.

Hỏi : Nếu em không được áp dụng luật mới thì có chế độ nào để em co thể sang lại HQ làm việc hay không?
Đáp : Nếu em làm cho công xưỡng cuối cùng 1 năm trở lên thì em được áp dụng chế độ 지정알선, có nghĩa là lao động NN về nước thi đậu 특별한국어능력시험, kết qủa thi đậu của em sẽ được chuyển qua 고용센터, 고용센터 sẽ báo tin này cho chủ xưỡng củ của em, lúc đó chủ xưỡng củ nếu vẩn còn muốn tuyển em thì trong vòng 25 ngày, phải lên 고용센터 để làm thủ tục tuyển em qua. Trường hợp của em được xem là trường hợp được ưu tiên so với trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm. Vì trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm, sau khi về nước có thi đậu 특별한국어능력시험 đi chăng nữa thì danh sách của lao động đó sẽ nhập vào danh sách những lao động đã thi đậu nhưng chưa được sang HQ lần nào.

Hỏi : Bạn em đã thi đậu 특별한국어능력시험 nhưng phải chờ gần 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy được gọi sang HQ, em lo là em cũng gặp trường hợp như thế, chị có phương pháp nào chắc chắn để có thể sang lại HQ? chị có biết luật sư làm giấy tờ để sang HQ lại giới thiệu cho em với?
Đáp : Chương trình 특별한국어능력시험 chỉ mới được thực hiện từ cuối tháng 12 năm ngoái, bạn em nếu đã thi đợt thi đầu tiên đậu thì tính đến nay thời gian chờ đợi chỉ được 6 tháng chứ không thể nào đến gần 1 năm như em nói, và chế độ này quy định lao động phải về nước ít nhất 6 tháng mới được sang lại, cho nên bạn em vẫn chưa được sang lại là đương nhiên, sớm muộn gì thì bạn em cũng được sang nếu chủ xưỡng cuối của bạn em vẫn muốn mướn bạn em. Bộ lao động quả quyết rằng tất cả lao động sau khi về nước mà thi đậu tiếng Hàn Đặc biệt, đều có thế sang lại HQ nếu chủ xưỡng cuối cùng đủ tư cách đăng ký, chỉ định.
Về việc mướn luật sư lo lót giấy tờ thì chị có biết 1 văn phòng luật, nhưng ông này nói là ổng sẽ làm 1 tờ 초청장 (tờ giấy mời của công ty), bằng tờ giấy này lao động có thể sang được. Nhưng tờ giấy này không thể áp dụng cho E 9, mà chỉ áp dụng cho để xin vi sa du lịch hay vi sa thương mại mà thôi, làm cách này vừa tốn kém vừa phiền phức vì sau khi sang lại HQ bằng vi sa du lịch hay thương mại, vi sa này chỉ có thời hạn 3 tháng nên phải đổi sang vi sa du học để có thể vừa học vừa làm.
Theo chị thì nếu bạn nào làm cho công ty cuối chưa đầy 1 năm, hoặc bạn nào làm đầy 1 năm nhưng chủ xưỡng không muốn mướn lại, hay đã q u á lớn tuổi không được sang lại HQ thì mới nên áp dụng phương pháp này. Trường hợp làm 1 năm trở lên cho xưỡng cuối mà chủ xưỡng vẫn muốn mướn trở lại thì nên áp dụng chế độ 지정알선.


Nếu đọc bài viết mà có gì không hiểu thì gọi cho chị nhé! 010 2887 1898

Vì buổi sáng chị bận nên nếu gọi thì hãy gọi vào khoảng thời gian từ 2h 30 ~ 6h chiều nhé!
em xin chị trả lời giúp em vấn đề này: em làm năm cuối cho 1 cty đủ 1 năm như chị nói nhưng tại sao chủ cũ lên bld lại không nhận lại em sang được ạ .em rất lo vì thi sang lại từ 26-12-2011 mà đến bây giờ là được hơn 8 tháng rồi mà chưa sang được em xin chị trả lời giúp em. cảm ơn chị
 

kiendo.vn

Để Gió Cuốn Đi
#13
Cảm ơn chị camtu_78md!

Chị sắp thành "món ăn" không thể thiếu cho 4rum giống như Đoàn-Huyền & Ốc Tiêu Buồn rồi :)
 
#15
Lao động nước ngoài
gắn bó với công ty sẽ được ưu tiên tái nhập cảnh

Lao động nước ngoài nếu trong suốt thời gian làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ, không ngừng gắn bó với công ty, không chuyển chỗ làm lần nào thì sẽ được chính phủ Hàn Quốc ưu tiên cho tái nhập cảnh Hàn quốc sau khi về nước 3 tháng, và lao động này không cần phải thi năng lực tiếng Hàn hay học định hướng. Tuy nhiên, lao động nước ngoài chỉ được tái nhập cảnh 1 lần, sau khi tái nhập cảnh lại Hàn Quốc sẽ được làm việc tiếp ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng nữa.

chị CẢM TỬ có thể trả lời giúp tôi vấn đề này với,tôi cảm ơn rất nhiều.tôi làm ở xưởng này đã được gần 4nam10 tháng rồi. năm đầu tiên khi hết hạn 1 năm <tôi đến hàn quốc năm 2008>tôi đã lên 고용센터 và đã làm tất cả giấy tờ để chuyển xưởng.khi về ki tuc xá chuẩn bị quần áo vào valy để đi,thì giám đốc bảo làm lại . tôi đã không đi nữa và làm lại ở công ty đó và giám đốc lại phải lên 고용센터 làm toàn bộ lại giấy tờ cho tôi.vậy trường hợp của tôi có được ki lại không chị rất mong chị trả lời giúp tôi . tôi cảm ơn chị rất nhiều
 
#16
em chuẩn bị ve nước làm thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc.Chị cho em hỏi là khi em đã được cấp visa và có khế hoạnh xuất cảnh thi em có thể ở lại 1 tuần đến 2 tuần rồi mới sang có đươc không.Hay là em phải sang đúng ngày xuất cảnh ạ?
 
#17
giải đáp jup em với

Tình hình là thế này .lúc mới sang hàn minh làm công ty hơn 3 năm sau đó minh xin chuyển xưởng khác làm được mấy tháng lại ChuyểN xưởng . rồi công ty củ lại gọi về làm nhưng mang tên công ty con không phải mang tên cty mẹ nửa .mình làm đựoc 10 tháng tổng cộng là gần 4 năm làm cho công ty này và giơ cty muôn mình sang lại .hồ sơ của mình đã được chấp thuận rồi .gọi sang cty bảo khi nào co tin nhắn trên bld về thì sẽ lên đăng ký có đúng không a.?và cty có nhận mình được nửa không?chân thành cảm ơn
 

sontham

Police Việt Nam
#18
Tình hình là thế này .lúc mới sang hàn minh làm công ty hơn 3 năm sau đó minh xin chuyển xưởng khác làm được mấy tháng lại ChuyểN xưởng . rồi công ty củ lại gọi về làm nhưng mang tên công ty con không phải mang tên cty mẹ nửa .mình làm đựoc 10 tháng tổng cộng là gần 4 năm làm cho công ty này và giơ cty muôn mình sang lại .hồ sơ của mình đã được chấp thuận rồi .gọi sang cty bảo khi nào co tin nhắn trên bld về thì sẽ lên đăng ký có đúng không a.?và cty có nhận mình được nửa không?chân thành cảm ơn
Mình không biet la khi ban quay ve cong ty cu lam nhung lai mang ten cong ty con thi co dc tinh gop lai so nam do khong . theo minh nghi thi ho chi tinh so thoi gian lam viec lan chuyen cuoi cung tuc la ban duoc co 10 thang nhu vay ban ko du dieu kien tren 1 nam de giam doc ky hop dong lai cho ban . con giam doc doi dien thoai cua bo lao dong han quoc goi ve la dung . vi minh cung duoc cap phep hom 24/1/2014 thi giam doc noi la bld tai noi minh cu tru dien thoai va dong thoi gui ho so dang ky ve cong ty de cong ty lam thu tuc dang ky cho minh . neu giam doc muon nhan lai minh ho se lam ho so va gui len bo lao dong qua fax hoac buu dien trong vong 25 ngay ke tu ngay nhan duoc ho so do bld gui ve cong ty . trong vong 25 ngay ma ko dang ky thi ho so cua ban se bi chuyen sang dang ho so nhu nhung lao dong moi de chu su dung moi dang ky . nhu cua minh thi giam doc lam rat nhanh 20/1/2014 thi chap thuan ho so . ngay 24/1/2014 thi cap phep . trong vong 4 ngay thi da duoc ky ket . va ngay 29 thi chuyen ho so . mobg ban tham khao va nha ban be ben han goi len bld hay trung tam tu van luat hoi xem ban quay lai lam o cong ty truoc day da tung lam tbi co duoc tinh tong cong thoi gian lam viec tai cong ty do khong . hay la khac biet . vi theo minh nghi ban cham dut hop dong truoc do va quay ve lam lai giong nhu mot cong nhan moi ma thoi . neu ban ko co so dien thoai thi minh se cho ban so tu van luat ben han quoc ho se tra loi giup ban
 

sontham

Police Việt Nam
#20
đây bạn

Cảm ƠN bạn .bạn Cho mình Số điệN Thoại Nhé
Số điện thoại tư vấn . người việt nam trực ở soul : 0220754132 . ngoài cách này ra bạn còn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang eps . nếu bạn không đủ 1 năm thì các công ty củ của bạn bị xóa hết . nếu người ta tính gộp lại thì tên công ty . số điện thoại các công ty . ngày bạn vào làm việc và ngày bạn chuyển công ty đều được 노동부 Đưa lên trong mục kinh nghiệm làm việc của trang eps bạn tự kiểm tra nhé . nếu bạn không làm được thì alo cho mình qua số 0984899596 mình sẽ hướng dẫn .