Giải đáp những thắc mắc của Lao Động hết hạn luu trú

#21
xin chi cho em xin ý kiến

Lao động nước ngoài
gắn bó với công ty sẽ được ưu tiên tái nhập cảnh

Lao động nước ngoài nếu trong suốt thời gian làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ, không ngừng gắn bó với công ty, không chuyển chỗ làm lần nào thì sẽ được chính phủ Hàn Quốc ưu tiên cho tái nhập cảnh Hàn quốc sau khi về nước 3 tháng, và lao động này không cần phải thi năng lực tiếng Hàn hay học định hướng. Tuy nhiên, lao động nước ngoài chỉ được tái nhập cảnh 1 lần, sau khi tái nhập cảnh lại Hàn Quốc sẽ được làm việc tiếp ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng nữa.

Trong khoảng thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực nước ngoài của các chủ xưỡng, chính phủ Hàn Quốc chỉ cho phép tuyển nhân lực mới nhập cảnh, mà không cho phép tuyển dụng tiếp nhân lực củ đã có tay nghề. Vì vậy các chủ xưỡng lên tiếng phàn nàn mạnh mẽ.

Đồng thời, theo thống kê năm nay, số lao động nước ngoài hết hạn hợp đồng lên đến 67 ngàn người, để không bị mất nguồn nhân lực có tay nghề này, ngày 1 tháng 2 năm nay, bộ lao động đã công bố sửa đổi "Bộ luật liên quan tuyển dụng người nước ngoài".

Bộ luật sửa đổi này sẽ được áp dụng cho những lao động nước ngoài nào hết hạn lao động từ ngày 2 tháng 7 năm nay. Chủ xưỡng nào có ý định tuyển dụng tiếp công nhân đã làm việc cho mình thì phải lên bộ lao động đăng ký trước khi lao động nước ngoài về nước.

Đối với trường hợp chuyển xưỡng không do lỗi của lao động nước ngoài như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị phá sản hay bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v, thì lao động đó cũng là đối tượng được áp dụng nội dung của bộ luật mới sửa đổi này.

Nhà chức trách thuộc ngành chính sách cung cầu nhân lực Li The Hy cho biết: "Tôi mong rằng bộ luật sửa đổi này sẽ góp phần giúp cho các công ty vẫn duy trì được nguồn nâng lực có tay nghề đồng thời giảm bớt số lượng người bất hợp pháp" và "Để bộ luật này được thi hành 1 cách có hiệu quả, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các đối sách đối với lưu trú bất hợp pháp và những công xưỡng tuyển dụng lao động bất hợp pháp".


Những thắc mắc lao động Việt Nam thường hỏi.

Hỏi : chị ơi! em là Sơn, em ở Khyong Ghi Đô, cuối tháng này em hết hạn lao động 4 năm 10 tháng vậy em có được sang lại Hàn Quốc làm việc mà không cần thi không?
Đáp : vì luật mới ra được thi hành từ ngày 2 tháng 7 năm 2012, cho nên lao động nào hết hạn làm việc trước ngày 2 tháng 7 thì không là đối tượng áp dụng luật này. Trường hợp của em cần phải về đúng theo hạn định và thi tiếng Hàn rồi sang lại.

Hỏi : Chị ơi! trong 4 năm 10 tháng em chuyển xưỡng duy nhất có 1 lần, lý do chuyển xưỡng là do 2 bên thương lượng, vậy em có được ưu tiên tái tuyển dụng không thi không chị?
Đáp:Không, vì lý do chuyển xưỡng do 2 bên thương lượng với nhau, không phải do lỗi của công ty. Nếu trường hợp lý do lần chuyển đó không phải do lỗi của em, mà là lỗi của công ty ví dụ như công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa công xưỡng, bị hủy giấy phép tuyển dụng người nước ngoài, bị hạn chế tuyển dụng, chủ xưỡng vi phạm điều kiện lao động hay đối xử bất đáng v.v những nguyên nhân phát sinh không phải do lỗi của em, dựa theo quan niệm của xã hội, xét thấy em không thể tiếp tục làm việc ở nơi đó mà có bộ trưởng bộ lao động đưa ra cáo thị thì số lần chuyển đó sẽ không được tính, và em sẽ là đối tượng được tái tuyển dụng miễn thi. Dù em chỉ chuyển xưỡng 1 lần thôi cũng không chiếu cố vì mục đích của chính sách này chỉ ưu tiên cho những ai gắn bó lâu năm với công ty.

Hỏi : Chị ơi! em là Thúy, em ở Khoằng giu, em làm cho công ty này được 3 năm mấy rồi mà chưa chuyển chổ lần nào, sau khi em làm hết 4 năm 10 tháng mà giám đốc không muốn mướn em tiếp nên không chịu ký hợp đồng thì giám đốc có phạm luật hay không? luật mới này có sức ép buộc đối với giám đốc công ty hay không?
Đáp : Không, luật này được sửa đổi nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của công ty chứ không phải để đáp ứng nhu cầu của lao động nước ngoài, nếu công ty không có nhu cầu tiếp nhận nhân lực thì không áp dụng luật. Do vậy, trước khi về nước, nếu giám đốc không lên bộ lao động để đăng ký cho em sang lại thì em không phải là đối tượng được ưu tiên áp dụng luật này.

Hỏi : Chị ơi! vậy sau khi được chủ mướn lại thì khi nào em mới xin chuyển xưỡng khác được?
Đáp : Trước khi em về nước, giám đốc em phải lên bộ lao động để đăng ký tái tuyển dụng em và em phải ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên với giám đốc rồi về nước thì 3 tháng sau em có thể sang lại, sau khi em làm việc hết hợp đồng em có thể chuyển xưỡng được. Nếu giám đốc yêu cầu em ký hợp đồng có thời hạn 2 hay 3 năm thì em phải làm hết 2 hay 3 năm sau em mới được chuyển xưỡng.

Hỏi : Luật này áp dụng cho tất cả ngành nghề, quy mô công xưỡng hay không?
Đáp : Luật này áp dụng cho ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, và chế tạo sản xuất. Đối với ngành chế tạo sản xuất thì nơi làm việc phải có số công nhân từ 30 người trở xuống (Trong ngành chế tạo sản xuất, trường hợp công xưỡng nào thuộc ngành công nghiệp gốc như đúc, khuôn, hàn, chế biến vật liệu, xử lí bề mặt, xử lí nhiệt mà chịu quy định của 「Luật liên quan sự phát triển và tiên tiến hóa ngành công nghiệp gốc」 thì cho phép áp dụng đối với công xưỡng có 50 công nhân trở xuống).

Hỏi : Chị ơi! em là Dũng, còn khoảng 2 tuần nữa là hết hạn lao động, em chưa chuyển xưỡng lần nào, công ty em có 56 công nhân, vậy em có được ký hợp đồng làm việc tiếp không chị?
Đáp : Không, dù em không chuyển xưỡng lần nào nhưng công ty em có số công nhân trên 30 người (công nghiệp gốc : 50 người) nên em không đạt tiêu chuẩn hưởng luật này. Chính quyền HQ áp dụng luật này nhằm ưu tiên cho các công ty nhỏ, có số vốn ít, khó tuyển dụng người Hàn.

Hỏi : Nếu em không được áp dụng luật mới thì có chế độ nào để em co thể sang lại HQ làm việc hay không?
Đáp : Nếu em làm cho công xưỡng cuối cùng 1 năm trở lên thì em được áp dụng chế độ 지정알선, có nghĩa là lao động NN về nước thi đậu 특별한국어능력시험, kết qủa thi đậu của em sẽ được chuyển qua 고용센터, 고용센터 sẽ báo tin này cho chủ xưỡng củ của em, lúc đó chủ xưỡng củ nếu vẩn còn muốn tuyển em thì trong vòng 25 ngày, phải lên 고용센터 để làm thủ tục tuyển em qua. Trường hợp của em được xem là trường hợp được ưu tiên so với trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm. Vì trường hợp lao động làm việc công xưỡng cuối không đến 1 năm, sau khi về nước có thi đậu 특별한국어능력시험 đi chăng nữa thì danh sách của lao động đó sẽ nhập vào danh sách những lao động đã thi đậu nhưng chưa được sang HQ lần nào.

Hỏi : Bạn em đã thi đậu 특별한국어능력시험 nhưng phải chờ gần 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy được gọi sang HQ, em lo là em cũng gặp trường hợp như thế, chị có phương pháp nào chắc chắn để có thể sang lại HQ? chị có biết luật sư làm giấy tờ để sang HQ lại giới thiệu cho em với?
Đáp : Chương trình 특별한국어능력시험 chỉ mới được thực hiện từ cuối tháng 12 năm ngoái, bạn em nếu đã thi đợt thi đầu tiên đậu thì tính đến nay thời gian chờ đợi chỉ được 6 tháng chứ không thể nào đến gần 1 năm như em nói, và chế độ này quy định lao động phải về nước ít nhất 6 tháng mới được sang lại, cho nên bạn em vẫn chưa được sang lại là đương nhiên, sớm muộn gì thì bạn em cũng được sang nếu chủ xưỡng cuối của bạn em vẫn muốn mướn bạn em. Bộ lao động quả quyết rằng tất cả lao động sau khi về nước mà thi đậu tiếng Hàn Đặc biệt, đều có thế sang lại HQ nếu chủ xưỡng cuối cùng đủ tư cách đăng ký, chỉ định.
Về việc mướn luật sư lo lót giấy tờ thì chị có biết 1 văn phòng luật, nhưng ông này nói là ổng sẽ làm 1 tờ 초청장 (tờ giấy mời của công ty), bằng tờ giấy này lao động có thể sang được. Nhưng tờ giấy này không thể áp dụng cho E 9, mà chỉ áp dụng cho để xin vi sa du lịch hay vi sa thương mại mà thôi, làm cách này vừa tốn kém vừa phiền phức vì sau khi sang lại HQ bằng vi sa du lịch hay thương mại, vi sa này chỉ có thời hạn 3 tháng nên phải đổi sang vi sa du học để có thể vừa học vừa làm.
Theo chị thì nếu bạn nào làm cho công ty cuối chưa đầy 1 năm, hoặc bạn nào làm đầy 1 năm nhưng chủ xưỡng không muốn mướn lại, hay đã q u á lớn tuổi không được sang lại HQ thì mới nên áp dụng phương pháp này. Trường hợp làm 1 năm trở lên cho xưỡng cuối mà chủ xưỡng vẫn muốn mướn trở lại thì nên áp dụng chế độ 지정알선.
em làm một cty nhưng em lại gây ra một vụ tai nạn giao thông ( đền bù 3tr won) và bị lấy vân tay
chị cho em biết nếu hết hợp đồng em về việt nam 3 tháng sau có thể quay lại đc không ?
hay là bị cấm nhập cảnh vào hàn quốc ( nếu cấm là đổi họ và mất 4 năm 10 tháng thê chích kưm cũng tiếc)
mong ac tư vấn giúp em
cảm ơn và chúc sức khỏe đến toàn thể ace trên diễn đần cũng như là đang sinh sống trên đất hàn