Làm sao để du học Hàn Quốc?

#1
Hiện nay, du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ, số lượng du học sinh đi du học ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít bạn trẻ lo lắng không biết làm sao để du học Hàn Quốc? Điều kiện là gì? Cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như thế nào?...
Làm sao để đi du học Hàn Quốc
Việc nhanh chóng thu hút được một lượng lớn du học sinh quốc tế đã giúp Hàn Quốc nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới. Chất lượng giáo dục ngày càng được chú trọng, nâng cao không những thế, còn có khá nhiều các chính sách học bổng hấp dẫn.
Điều kiện để đi du học Hàn Quốc
Để đi du học Hàn Quốc, để được đại sứ quán Hàn cấp Visa thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.
Hồ sơ du học Hàn Quốc
1) Đơn xin học du học Hàn Quốc.
2) Bằng tốt nghiệp PTTH nếu xin du học các chuyên ngành hệ đại học.
3) Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin du học các chuyên ngành hệ cao học.
4) Kết quả, thành tích học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
5) Hai thư giới thiệu: một thư phải do giảng viên trường hoặc giáo sư ở Việt Nam tận tay gửi gắm; thư còn lại có thể từ trường THPT - CĐ - ĐH hoặc tại địa phương.
6) Bảng điểm TOEFL chính thức, chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK có số điểm theo yêu cầu của trường đại học.
7) Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc.
8) Sơ yếu lí lịch bản thân.
9) Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các chuyên ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để du học Hàn Quốc?” thì có lẽ bạn phải cần biết thêm được về những lợi ích sẽ “gặt hái” được sau khi kết thúc khóa học:
  • Việc lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ giúp cho du học sinh tiếp cận được nền kiến thức tiên tiến, mở rộng được vốn kiến thức của bản thân.
  • Học thêm được về văn hóa, tính cách của người Hàn.
  • Có được tấm bằng được cả thế giới công nhận
  • Học thêm được vốn tiếng Hàn phong phú giúp ích cho quá trình xin việc tại Hàn cũng như sau khi trở về nước làm việc trong các công ty Hàn Quốc.
  • Đi du học Hàn Quốc sẽ mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng hơn.
Hàn Quốc ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng đào tạo giáo dục, tăng cường ngân sách phục vụ tốt nhất cho sinh viên. Các trường đại học tại Hàn giảng dạy và học tập cực kỳ nghiêm túc, nâng cao tinh thần tự giác của người học. Nếu có ý định thực hiện ước mơ học vấn tại Hàn thì hãy làm ngay đi nhé. Có gì không hiểu hay không biết làm sao để du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Thanh Giang tại 091.858.2233 để được tư vấn.