Phân phối và thi công Ống đồng Thái Lan - Đi âm tường đường ống đồng máy lạnh uy tín

#1
Cách chọn ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn – lắp đặt đi âm tường ống đồng giá rẻ
Mỗi hãng sản xuất máy lạnh, mỗi công suất máy, model máy khác nhau thì cách chọn ống ồng máy lạnh là khác nhau. Vậy làm sao được chọn ống đồng loại nào để phù hợp với chiếc máy lạnh của mình? Hãy cùng Hải Long Vân tìm hiểu xem đâu là cách chọn ống đồng cho điều hoà thật chuẩn và phù hợp nhất nhé.
Đối với những người ít kinh nghiệm khi lắp đặt máy lạnh, thường sẽ rơi vào tình trạng vô cùng băn khoăn vì không biết cách chọn ống đồng cho máy lạnh như thế nào? Và làm sao để chọn được ống phù hợp với từng loại máy lạnh? Nhất là các gia đình đang xây, muốn đi âm tường đường ống đồng máy lạnh trước khi lắp máy để tạo tính thẫm mỹ cho việc lắp đặt máy lạnh về sau thì đây là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm.
Tại sao nên sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn?
Nếu máy lạnh sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp số vài sự cố như không làm lạnh được, không đạt hiệu suất cao, tuổi thọ máy lạnh thấp… Mỗi dòng máy lạnh khác nhau nên được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của máy, tránh các điểm nối hoặc co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.
Khi mua máy lạnh, người tiêu dùng thường không quan tâm nhiều đến cách chọn ống đồng máy lạnh, lắp đặt máy như thế nào, những vật tư đi kèm máy lạnh là gì, chất lượng của từng loại vật tư lắp đặt đó ra sao… để có thêm kiến thức an toàn cơ bản trong quá trình sử dụng. Máy chất lượng cao nhưng cách lắp đặt vật tư lắp đặt không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất của máy.
Với các loại máy lạnh treo tường thông thường sử dụng các loại vật tư sau:
  • 2 ống đồng và 2 bảo ôn ( nên sử dụng 2 bảo ôn sẽ đảm bảo máy chạy tốt hơn)
  • Dây điện đấu nối, đấu nguồn (loại 2×2.5mm và loại 2×1.5mm)
  • Giá đỡ dàn nóng treo tường (hay giá đỡ kiểu ngồi nếu đặt dưới lan can)
  • Ống thải (ống cứng nhựa PVC hay ống mềm tùy vào địa hình của mỗi gia đình hoặc văn phòng)
  • Atomat 1 pha
  • Vật tư phụ (Bu lông, băng cuốn bảo ôn, băng dính trong, băng dính điện, ốc vít….
Sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn là như thế nào?
Theo các chuyên gia máy lạnh tại các thương hiệu lớn như Panasonic, Daikin… có một số tiêu chuẩn về cách chọn ống đồng cho máy lạnh cụ thể sau:
  • Máy lạnh công suất từ 9000 đến 12000 BTU nên sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 10 mm, có độ dày ống đồng tiêu chuẩn cho phép từ 0.51 đến 0.61 mm.
  • Máy lạnh có công suất 18000 BTU nên sử dụng hai loại ống có đường kính 10mm và 12 mm. Độ dày ống tương tự như độ dày ống của các loại máy thường.
  • Với máy lạnh sử dụng gas R410A thì độ dày tiêu chuẩn của ống đồng tối thiểu là 0.61 mm.
Cách chọn vật tư – vật liệu lắp đặt ống
Số lượng vật tư lắp đặt máy lạnh này sẽ dao động theo số lượng sử dụng. Tuỳ vào vị trí lắp đặt máy lạnh của người dùng. Trong các loại vật tư thì ống đồng là vật tư quan trọng nhất đồng thời chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị phần vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%. Ống đồng dẫn gas là bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh. Ống đồng giúp lưu thông khí gas từ mặt lạnh về cục nóng hoặc ngược lại. Đó là lý do chúng ta cần lưu ý cách chọn ống đồng máy lạnh trước khi tiến hành lắp đặt.
Khi tiến hành lắp đặt, những thao tác với ống đồng thường có nhiều các mối nối giắc co hoặc mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật là tại các mối nối không rò rỉ gas (90 phần trăm nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).
Mặt khác, sau khi tháo lắp, khách hàng thường sử dụng lại ống đồng cũ. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian hai năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của đường ống.
Trên thị trường không phải vật tư lắp đặt máy lạnh nào cũng đạt chất lượng và đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, nên các bạn hãy chọn những đơn vị cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt với vật tư chất lượng tốt và độ bền cao.
Đừng nên vì giá thành rẻ mà chọn cho mình các loại vật tư lắp đặt máy lạnh kém chất lượng. Dẫn đến tình trạng giảm sút tuổi thọ của máy lạnh, khiến cho máy lạnh hoạt động không tốt như mong muốn.
Cách chọn ống đồng sao cho phù hợp
Kích thước của ống đồng khi lắp đặt máy lạnh rất quan trọng đối với khả năng vận hành của máy.
Mỗi hãng sản xuất sẽ có các quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh của mình để bảo đảm máy vận hành ổn định, tiết kiệm điện, độ bền cao. Bên cạnh đó, khi lắp đặt sai, người dùng còn có thể bị từ hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố.
Xem thêm bài viết Cách chọn kích thước, đường kính ống đồng máy lạnh phù hợp? để hiểu rõ hơn nhé!
Công ty Hải Long Vân www.maylanhhailongvan.com là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt ống đồng máy lạnh, ống đồng Thái Lan loại chất lượng cao Luvata – Đi âm tường đường ống máy lạnh cho các công trình xây dựng đang xây để tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cho việc lắp đặt máy lạnh về sau. Liên hệ bộ phận tư vấn vào báo giá nhanh thi công ống đồng âm tường qua HOTLINE 0909 787 022 MR HOÀNG(24/24)
>>>>>> Xem ngay Bảng giá thi công đường ống đồng máy lạnh âm tường mới nhất