Tái nhập cảnh cho lao động hết hợp đồng nhanh và dễ hơn

Bạn đã đi Hàn Quốc lần đầu tiên hết bao nhiêu USD ? ( Lao động Visa E-9 )


  • Total voters
    359
#41
xăm mình có được tái nhập cảnh HQ không ?

trên cánh tay cua tôi có xăm mấy chữ trung quốc liệu có đủ điều kiện tham gia Kì Thi Tiếng Hàn đạc biệt không ? rất mong nhận được câu trả lời của BQT
 

Thảo Nguyên Xanh

Thảo Nguyên Mãi Xanh
#42
trên cánh tay cua tôi có xăm mấy chữ trung quốc liệu có đủ điều kiện tham gia Kì Thi Tiếng Hàn đạc biệt không ? rất mong nhận được câu trả lời của BQT
nếu ở chỗ khó thấy thì không sao bạn cứ mặc áo dài khii đi khám hoặc khi họ kiểm tra ,nếu chỗ dễ nhiinf thấy thì đi xóa đi
 
#43
Cả Nha ơi cho mình hỏi ? Bây giờ có luật lao động hết 5 năm nếu làm một xưởng thì được ký lại 5 năm nữa phải không a?
 

namha8888

Well-Known Member
#45
Cả Nha ơi cho mình hỏi ? Bây giờ có luật lao động hết 5 năm nếu làm một xưởng thì được ký lại 5 năm nữa phải không a?
Đang ngóng chờ từng ngày đây mãi chả thấy luật đc áp dụng j kả :-o .Hy vọng tháng 2 sẽ nổ cho ae đỡ phải chuyển họ
 

contrauvietnam

Trâu Bình Định
#46
cái này độ chính xác dc bao nhiêu % nhĩ tại có ông anh ở nhà ổng bên nông nghiêpk mà tuần vừa rồi ổng điện về bảo là trốn ra ngoai rồi chán thế không biết
 
#48
Alo , chủ thớt cho già hỏi chút nhé, luật này được áp dụng cho tất cả LĐVN hết hạn hợp đồng về nước đúng kì hạn hay là chỉ áp dụng cho những lao động hết thời hạn 4 năm 10 tháng, còn những người thời hạn 5 hay 6 năm thì sao ???
 
#49
Áp dụng cho tất cả các đối tượng đã hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn và theo dự kiến sẽ áp dụng cho tất cả các nước phải cử lao động sang Hàn Quốc chứ không phải chỉ có Việt Nam ( bước đầu thực hiện luật này lấy Thái Lan và Việt Nam làm thí điểm ).

Chú ý người lao động muốn về nước để thi tiếng Hàn dạng đặc biệt này phải về trước ngày hoặc đúng ngày hết hạn trên chứng minh thư người nước ngoài ở Hàn Quốc, trường hợp gia hạn thêm mấy ngày để đi chơi, du lich, học nghề hoặc làm bất cứ việc gì để quá thời hạn chứng minh thư người nước ngoài thì khi làm hồ sơ đăng ký kiểm tra tiếng hàn Đặc Biệt CBT(Computer Based Test) sẽ bị loại.
 
#50
??

Áp dụng cho tất cả các đối tượng đã hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn và theo dự kiến sẽ áp dụng cho tất cả các nước phải cử lao động sang Hàn Quốc chứ không phải chỉ có Việt Nam ( bước đầu thực hiện luật này lấy Thái Lan và Việt Nam làm thí điểm ).

Chú ý người lao động muốn về nước để thi tiếng Hàn dạng đặc biệt này phải về trước ngày hoặc đúng ngày hết hạn trên chứng minh thư người nước ngoài ở Hàn Quốc, trường hợp gia hạn thêm mấy ngày để đi chơi, du lich, học nghề hoặc làm bất cứ việc gì để quá thời hạn chứng minh thư người nước ngoài thì khi làm hồ sơ đăng ký kiểm tra tiếng hàn Đặc Biệt CBT(Computer Based Test) sẽ bị loại.

anh ĐOAN_HUYỀN ơi?? anh có biết khi nào tổ chức đợt thi lần 2 cho người hết hợp đông muốn quay lại HQ không? và e đầu tháng 3 này e về đăng ký thi có kịp không a? .
 
#51
hơi vô lý !!!

em cũng trong hoàn cảnh quá hạn nên hồ sơ bị loại...cty nợ lương em gia hạn thêm 2 ngày sau đó lấy lương xong về muộn so với cmt đúng 2 ngày hồ sơ cũng bị loại ko được thi...hơi tiếc nhưng thôi về vn làm ăn cũng ok,may mà 6 năm làm chăm chỉ giờ cũng có tí...không thì quả này móm nặng ;))
 
#52
chỉ tiêu cho cả năm 2012 đối tượng về nước đúng hạn đc sang lại HQ chỉ là 400, ngay đợt đầu đã có 292 người dk dự thi, cơ hội nào cho những người ko giỏi tiếng Hàn, như mình chẳng hạn?tháng 3 này hết hạn chỉ mong cái luật đc ký lại chính thức ban hành, chứ mà cứ về rồi thi lại thì e xin tự kí vậy! luật kí lại dự thảo từ bao giờ, cả luật phạt ld BHP, nói tháng 1/2012 ban hành mà giờ tháng 2 oy, mấy ông nghị làm ăn thế này mất niềm tin quá, có muốn ko vi phạm cũng khó! chờ và chờ.............
 
#54
Kỳ kiểm tra tiếng Hàn lần thứ 2 dành cho lao động về nước đúng thời hạn 5~9 tháng 3

THÔNG BÁO TỪ NGÀY 5/3 ĐẾN NGÀY 14/03/2012 KIỂM TRA TIẾNG HÀN ĐẶC BIỆT CHO NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG KẾT THÚC HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG VỀ NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN CÓ NGUYỆN VỌNG TRỞ LẠI HÀN QUỐC LÀM VIỆC

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt cho những người lao động kết thúc hợp đồng lao động về nước đúng hạn có nguyện vọng quay trở lại Hàn Quốc làm việc

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ kiểm tra tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt cho những người lao động kết thúc hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành như sau:

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) sẽ phải tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và chỉ những những người đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

1. Kế hoạch kiểm tra (dự kiến)

Thời gian đăng ký > Từ ngày 20/02 đến ngày 23/02/2012

Thời gian thông báo ngày kiểm tra > 02/03/2012

Thời gian kiểm tra > Từ ngày 05/03 đến ngày 14/03/2012

Thời gian thông báo kết quả kiểm tra > 16/03/2012

Độ tuổi yêu cầu > Những người lao động có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/02/1972 đến ngày 20/02/1994

Ca sáng

Thời gian hướng dẫn: Từ 09h đến 10h Thời gian kiểm tra: Từ 10h đến 11h

Những người tham dự kiểm tra phải có mặt tại địa điểm kiểm tra trước 09h để nghe hướng dẫn

Ca chiều

Thời gian hướng dẫn: Từ 12h30 đến 13h30 Thời gian kiểm tra: Từ 13h30 đến 14h40

Những người tham dự kiểm tra phải có mặt tại địa điểm kiểm tra trước 12h30 để nghe hướng dẫn.

2. Ngành nghề: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/chăn nuôi, Xây dựng, Ngư nghiệp

Nếu ứng viên muốn đăng ký kiểm tra và làm việc cho chủ sử dụng lao động trước khi về nước nơi ứng viên đó từng làm việc (từ 01 năm trở lên), ứng viên nên lựa chọn ngành nghề cũ.

3. Số lượng người đạt yêu cầu (dự kiến): sẽ được thông báo sau

Việc lựa chọn người đạt yêu cầu theo từng ngành sẽ được thực hiện theo thứ tự lấy từ điểm cao xuống thấp trong số các ứng viên có điểm từ 80 đến 200 điểm đã đăng ký dự tuyển trong ngành tương ứng.

4. Địa điểm kiểm tra và ngày thông báo

Địa điểm kiểm tra: Phòng kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước > Trường Đào tạo lao động xuất khẩu, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội

Hình thức thông báo:

Trang web EPS-TOPIK (www.epstopik.hrdkorea.or.kr )

Trang web của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.ttldnnvietnam.gov.vn)

5. Điều kiện tham dự kiểm tra

Những người lao động đã được tái tuyển dụng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước thời điểm kết thúc hợp đồng lao động (thời điểm về nước: sau ngày 01/01/2010).

Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/02/1972 đến ngày 20/02/1994.

Chưa có tiền án, Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, Không bị cấm xuất cảnh

6. Quy trình đăng ký

Thời gian: từ ngày 20/02 đến ngày 23/02/2012 (trong 4 ngày)

Địa điểm:

Tại Hà Nội: Tiếp nhận đăng ký của những người lao động có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Ninh Bình trở ra.

Địa điểm tiếp nhận: Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội (số 285 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại Nghệ An: tiếp nhận đăng ký của những người lao động có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.

Địa điểm tiếp nhận: Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Tại TP. Hồ Chí Minh: tiếp nhận đăng ký của những người lao động có hộ khẩu thường trú trước khi đi Hàn Quốc thuộc các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào.

Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Văn phòng Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 45 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Phương thức tiếp nhận: người lao động trực tiếp đăng ký (kê khai vào Đơn đăng ký và nộp tại địa điểm đăng ký).

Các giấy tờ cần phải mang theo khi đăng ký tham dự kiểm tra:

Hộ chiếu sử dụng khi về nước (để chứng minh người lao động về nước đúng thời hạn). Giấy CMND hoặc Sổ hộ khẩu.

Đơn đăng ký (được phát miễn phí tại địa điểm đăng ký, chỉ phát cho những người dự tuyển đã nộp lệ phí kiểm tra)

Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 (một) tờ Đơn đăng ký để kê khai. Nếu có sai sót trong quá trình kê khai thì sử dụng bút xóa để sửa lại.

Bản photo hộ chiếu (hoặc Giấy CMND)

Bản photo hộ chiếu (hoặc Giấy CMND) phải được dán vào Đơn đăng ký

02 ảnh cỡ 3,5 cm x 4,5 cm (mới chụp trong vòng 6 tháng)

Lệ phí kiểm tra: số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD.

Những thí sinh đã đăng ký nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian đăng ký (từ ngày 20/02 đến ngày 23/02/2012) vì những lý do khách quan sẽ được hoàn lại lệ phí (tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, thí sinh đó sẽ không được đăng ký lại).

Việc đăng ký sẽ được thực hiện theo trình tự tiếp nhận đơn, và nếu số lượng ứng viên đăng ký lớn, sẽ tổ chức các đợt kiểm tra bổ sung. Ngày kiểm tra bổ sung sẽ được thông báo trước cho thí sinh.

7. Thông tin chung về kỳ kiểm tra

Cấu trúc câu hỏi:

Nghe hiểu, Số lượng câu hỏi 25, Tổng số điểm 100, Thời gian 30 phút

Đọc hiểu, Số lượng câu hỏi 25, Tổng số điểm 100, Thời gian 40 phút

Tổng số câu hỏi 50, Tổng số điểm 200, Thời gian 70 phút

Các câu hỏi sẽ được lựa chọn từ ngân hàng câu hỏi đã công bố và một số câu hỏi được bổ sung ngoài ngân hàng câu hỏi.

Cấu trúc bài kiểm tra > Câu hỏi trắc nghiệm.

Thời gian kiểm tra sẽ liên tục, không có thời gian nghỉ giữa phần nghe hiểu và đọc hiểu. Giấy tờ cần thiết phải mang theo khi tham dự kiểm tra

Thẻ dự kiểm tra > Hộ chiếu (hoặc Giấy CMND)

Yêu cầu tất cả các thí sinh tham dự kiểm tra phải mang hộ chiếu hoặc giấy CMND giống như bản sao đã dán trong Đơn đăng ký.
Nếu không mang theo Giấy CMND hoặc hộ chiếu sẽ không được tham dự kiểm tra.

8. Thông báo kết quả kiểm tra

Ngày thông báo: 16/03/2012


Hình thức thông báo

Trang web của Trung tâm Lao động ngoài nước (http://www.ttldnnvietnam.gov.vn)

Trang web của Chương trình EPS (http://www.eps.go.kr)

Trang web EPS-TOPIK (http://epstopik.hrdkorea.or.kr)

Thời hạn hiệu lực của kết quả kiểm tra là 2 năm (có hiệu lực vào ngày thông báo kết quả).

9. Các thông tin khác

Nếu thí sinh không phải là lao động đã được tái tuyển dụng về nước đúng thời hạn, hoặc trước khi kết thúc hợp đồng lao động thì kết quả kiểm tra của thí sinh đó sẽ được coi là không hợp lệ.

Những thí sinh đạt yêu cầu về tiếng Hàn sẽ được hưởng lợi từ việc rút ngắn các thủ tục tái nhập cảnh, được đăng ký và bố trí việc làm nhanh hơn.

Thí sinh không được sử dụng điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạc MP3, kim từ điểm và các thiết bị điện tử khác để quay cóp trong quá trình làm bài.

Những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm tham dự kiểm tra trong thời gian 2 năm.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc của người lao động sẽ bị từ chối đối với các trường hợp có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa Giấy CMND/hộ chiếu và Đơn đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn mặc dù có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.

Việc thí sinh (người lao động) đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn chỉ đủ điều kiện để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển; không đảm bảo chắc chắn sẽ được lựa chọn ký hợp đồng để đi làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, những người bị cấm làm việc tại Hàn Quốc, không đạt yêu cầu về sức khỏe, hoặc đã từng vi phạm pháp luật Hàn Quốc sẽ không được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng.

Mỗi ứng viên phải nộp chi phí với số tiền Việt Nam tương đương 24USD để tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt EPS-TOPIK và khoản tiền theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã được công bố công khai để Trung tâm Lao động ngoài nước chi phí làm các thủ tục cho người lao động. Ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước, không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình phái cử lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc. Vì vậy, người lao động cần lưu ý và tự bảo vệ mình trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi.

Cơ quan chủ trì: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Đơn vị triển khai thực hiện: Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc

Cơ quan đối tác phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam > Trung tâm Lao động ngoài nước

Trung tâm lao động ngoài nước Việt Nam
 

yobabiu

yên tĩnh=bình yên
#55
anh đoàn huyền và những ai thi đợt trước cho em hỏi? câu hỏi được lấy từ bộ đề thi nào và có khó lắm không? năm nay thi mỗi địa điểm ở hà nội mà lại thi trên máy tính trong vòng mấy ngày vậy có phức tạp lắm không??? em đã đăng ký thi đợt tháng 12 vừa rồi giờ đăng ký thi đây có ok không ạ??? mong anh và mọi người chỉ cho
 
#56
em sorry

Chào bác ĐOÀN HUYỀN VÀ toản thể ACE ,mình về vn đc mấy tháng rồi nhưng nghe chừng ở vn làm ăn khó quá,đượt này thử thi phát xem sao,nghe nói lần trước thi khó lắm ,mình tiếng hàn ko biết mấy ,có lẽ phải đi học mấy tuần thôi ...hjx về nhà mấy tháng quên hết rồi
 
Last edited by a moderator:

Thảo Nguyên Xanh

Thảo Nguyên Mãi Xanh
#58
anh đoàn huyền và những ai thi đợt trước cho em hỏi? câu hỏi được lấy từ bộ đề thi nào và có khó lắm không? năm nay thi mỗi địa điểm ở hà nội mà lại thi trên máy tính trong vòng mấy ngày vậy có phức tạp lắm không??? em đã đăng ký thi đợt tháng 12 vừa rồi giờ đăng ký thi đây có ok không ạ??? mong anh và mọi người chỉ cho
câu hỏi lấy theo dạng bộ đề thi ktl .cũng không khó lăm đâu bạn chịu khó ôn trong bộ đề ấy đi nhưng khi chọn bạn phải chắc chán rùi ấn chuột nhé chứ không là ko thay đổi được đâu.bút sa la gà chít đó
 

Thảo Nguyên Xanh

Thảo Nguyên Mãi Xanh
#59
mìh ở tp hồ chí minh ,vay bây giờ đang ký xong thì tới ngày thi thì thi ỡ đâu vậy các bạn ,có phải ra tận Hà nội để thi ko vậy
bận vẫn phải bay ra hà nội để thi khi bạn đăng ký nếu bạn đạt thì sẽ có thông báo địa chỉ để bạn ra đây thi ở trên trang web của bộ lao động www.ttldnnvietnam.gov.vn