*** Tin Mới Nhất Về Nội Dung kì thi KLPT 2013 ***

Kjm_SuYoung88

<font color=red>—╬ஓღForever And One ღஓ╬—</font>
#1
#국내에 취업하는 외국인근로자들의 한국어시험(EPS-TOPIK)이 공개 문제에서 비공개 문제로 출제 방식이 바뀐다.

고용노동부와 한국산업인력공단은 한국어 우수자 선발을 위해 ‘고용허가제 한국어시험’을 공개문제 출제방식에서 비공개문제 출제방식으로 전환하고, 이에 맞춰 한국어 표준교재를 개발, 15개 송출국가에 보급한다고 31일 밝혔다.

외국인근로자들이 국내 사업장에 취업하기 위해서는 반드시 고용허가제 한국어시험에 합격해야 한다. 한국어시험은 그동안 송출국가에 한국어를 공부할 수 있는 기반이 충분하지 않아 문제은행 방식으로 2000문제가 들어 있는 공개문제집에서만 출제해왔다.

고용부 관계자는 “한국어시험이 시행된 지 7년이 지나면서 송출국가에 세종학당 같은 한국어 교육기관이 많이 생겨 비공개 문제로 출제하기로 했다”고 설명했다.


표준교재는 6월부터 15개 송출국가에 제공되며, 고용허가제 홈페이지(www.eps.go.kr)를 통해 음성파일과 함께 내려 받아 사용할 수 있다. 비공개 문제는 올해 50% 출제되고 내년부터 100%로 확대될 예정이다.
이태희 고용부 인력수급정책관은 “매년 20~30만명의 외국인이 한국어시험에 응시한다”면서 “이번 조치를 통해 외국인 근로자의 한국어 능력을 향상시키고 한류를 확산시키는 데 기여할 것으로 기대한다”고 말했다.


Bản Dịch:KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG HÀN (EPS-TOPIK) DÀNH CHO LDNN THAY ĐỔI VÀ SẼ KHÔNG CÔNG KHAI NỘI DUNG


# Kỳ thi năng lực tiếng Hàn cho nld ngoài nước (EPS-TOPIK) đang tiến hành bên phía Hàn Quốc được thay đổi nội dung tưhinh2 thức được ôn tập theo đề cương sẽ chuyển qua hình thức không công khai nội dung đề cương được thi

Nhằm tuyển được những người đạt tiêu chuẩn tiếng Hàn, ngày 31 vừa qua BLD và cơ quan phát triển nhân lực Hàn Quốc (HRD) đã cho biết sẽ thay đổi nội dung được ôn tập sang hình thức không được công khai trong kỳ thi tiếng Hàn EPS. Đồng thời triển khai giáo trình tiếng Hàn tiêu chuẩn để cung cấp cho 15 quốc gia có người lao động có nhu cầu XKLD qua Hàn Quốc.

Để đủ tiêu chuẩn xin việc trong các nhà máy, doanh nghiệp ở Hàn Quốc. Lao động nước ngoài phải vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn EPS. Tong các kì thi vừa qua, ở các quốc gia tham gia xuất khẩu lao động do chỉ học căn bản giao tiếp tiếng Hàn Quốc cho nên đề thi chỉ giới hạn trong 2000 câu hỏi ôn tập đã có sẵn.


Người có trách nhiệm trong cơ quan chủ quản Bộ lao động đã giải thích rằng: " Kỳ thi tiếng Hàn đã được tiến hành qua 7 năm và đã có nhiều cơ quan đào tạo tiếng Hàn giống như trường SE CHONG ở các quốc gia xuất khẩu lao động nên chúng tôi quyết định sẽ thay đổi nội dung thi tiếng Hàn với những câu hỏi chưa từng được công khai ôn tập"

Giáo trình chuẩn thi tiếng Hàn Quốc dự định sẽ được công khai thông qua web EPS (www.eps.go.kr). Phần nội dung không được công khai dự định sẽ được sử dụng 50% trong năm nay và 100% từ năm tới ( 2013 )

Ông Lee Tae Hee đã nói: " Mỗi năm có khoảng 200 _ 300 nghìn LDNN tham dự thi kỳ thi tiếng Hàn và chúng tôi mong sẽ cải thiện tình hình năng lực tiếng hàn thông qua cơ chế quản lý mới này và sẽ nhân rộng và mở rộng trào lưu tiếng Hàn"
Ông nói.

p/s: Tình hình chung đã có thông tin mới.

* Đã chính thức ban hành về vấn đề này, đề cương ôn tập đã chuẩn bị hoàn thành, hiện đã chuẩn bị qua công đoạn in ấn. Hiện mình có bản nháp về các câu hõi ôn tập theo dạng không công khai giáo trình, nhưng không biết có thời gian để đánh máy đưa lên dd cho mọi người hay không.

* Trang EPS đang hoàn thiện thêm bảo mật, giao diện và đồng thời sẽ lấy ý kiến góp ý của chính người lao động để trang wed hoạt động hiệu quả và thành công hơn nữa.

* Kì thi tiếp theo ( cuối năm nay ) sẽ có thể đưa vào 50 % nội dung không có trong bộ đề cương đã được ôn tập sẵn.

* Theo họp bàn hồi quý 1 đầu năm 2012 thì sẽ có kì thi : Nói kèm với thi Nghe và Viết thông thường để hạn chế tình trạng cò mồi và tăng thêm trình độ của lao động các nước phái cử. Nhưng thông báo gần đây nhất thì tương tự như bản dịch bên trên. Thế nên đây sẽ là khó khăn và thử thách lớn hơn cho các bạn sẽ và đang ôn tập để thực hiện giấc mơ Korea.

* Nếu có thời gian ( cái này mình không hứa trước được, sẽ đăng thêm khoảng 600 từ vựng chuyên dành cho đợt thi KLPT nằm ngoài các từ mới thông thường liên quan đến công xưởng và sinh hoạt cuộc sống bên Hà Quốc) Số từ mới này không được đưa vào phần nội dung công khai.

Chúc cả nhà vui vẻ.:)
.
 
Last edited by a moderator:

namhn85

Well-Known Member
#2
Ốc cập nhật nhanh quá...^^ Thanks ốc nhớ.

Như vậy những ai có ý định qua Hàn và thực hiện được ước mơ thì phải học và ôn tập tiếng Hàn nhiều hơn nữa, khéo thi còn khó hơn cả thì DH ở mình.

Càng ngày càng khó, đúng là mỗi năm luật lại đề khác nhỉ. Đến khi nào thông thương quốc tế HQ phê chuẩn cứ ở hết quyển hộ chiếu rồi về ấy nhỉ....:D:D
 
#3
Thông tin mới chắc sẽ không làm nhiều bạn thích thú, nhưng mình nghĩ đó là cách tốt để có những người giỏi cả trình độ và chuyên môn khi làm việc trên đất Hàn.
Mình nghĩ những ai đang nuôi giấc mơ korea thẳng tiến thì nên thay đổi cách học truyền thống trước kia là bắt đáp án và chỉ học quanh quẩn trong cuốn klpt thì nay các bạn sẽ học chuyên sâu về ngữ pháp. Nếu ngữ pháp các bạn nắm vững rồi thì các bạn sẽ không phải lo lắng, dù họ có đưa ra bất kỳ câu hỏi mới nào thì các bạn vẫn có thể tự tin dịch được.
Chúc các bạn đi luôn gặp nhiều may mắn!
 

hoango

Well-Known Member
#4
Chỉ khổ cho những bạn đang học để thi thôi:-?
Kỳ thi còn chưa thấy đâu mà chỉ toàn thấy những tin xấu, bây giờ lại thêm tin mới này của Oc:D khối bạn lại mất ngủ nữa rồi=))
 

Kjm_SuYoung88

<font color=red>—╬ஓღForever And One ღஓ╬—</font>
#5
ㅋㅋㅋㅋㅋ Mai mốt làm thêm cái tin giật gân nữa cho tăng xông luôn. Đúng là càng ngày càng khó rồi. Có cái bộ đề cương mới mà chưa có thời gian xem. Nhưng nhìn qua thì toàn là câu hỏi rất thú vị thôi:D

Đây cũng là cách hạn chể tình trạng học " Tủ" rồi đi học dh chẳng biết gì=))


p/s: Hôm nay tự nhiên tâm trạng mình vui vui.. ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ
 
#7
sẽ có lịch thi trog quý 1 năm tới chỉ có điều bài thi sẽ rất khó mọi ng ai đag ôn luyện hãy chăm chỉ học thật tốt mới qua đc kỳ thi.CÓ CÔNG MÀI SẮT ẮT CÓ NGÀY NÊN KIM .Cảm ơn ốc đã luôn mag đến cho mọi ng những thông tin bổ ích .Có lẽ những bạn đag ôn luyện khi biết đc thông tin này sẽ vui lắm.
 
#9
tin mới nhất về nội dung kì thi klpt 2013

ốc tiêu ơi.cho mình hỏi là thế những người về nước quay trở lại làm việc thì có áp dụng thi thế này ko nhỉ.mà thi như thế thi 2 tháng là thi một lần nhỉ.
 

VuHieuKr

—╬ஓღ $$$$ ღஓ╬—
#11
Không gì là không thể chỉ cần các bạn cố gắng. Dân gian có câu:

"Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng khồng bền
Đào núi và lấp biển, ko làm được thì thuê"


Hỳ:D Cám ơn chủ thớt luôn cập nhật thông tin cho mọi người, chúc mọi ng may mắn.
 
Last edited by a moderator:
#12
tưởng j to tát..kiểu này giảm tải thi sinh ồ ạt đăng kí dự điểm rồi...nhân công sẽ giảm dần đồng nghĩa cơ hội các vị đc tảo mạn bên xẻng khá cao..khổ nhục bất thành..hay đấy...mơ mộng cái đất xẻng chán ..v lụa rồi..nhường bước cho các vị đến với thiên địa công nghiệp nhóe
 
#15
thanks

ㅋㅋㅋㅋㅋ Mai mốt làm thêm cái tin giật gân nữa cho tăng xông luôn. Đúng là càng ngày càng khó rồi. Có cái bộ đề cương mới mà chưa có thời gian xem. Nhưng nhìn qua thì toàn là câu hỏi rất thú vị thôi:D

Đây cũng là cách hạn chể tình trạng học " Tủ" rồi đi học dh chẳng biết gì=))


p/s: Hôm nay tự nhiên tâm trạng mình vui vui.. ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ
Ốc mà vui là cố vấn đề rùi . ace chuyển bị nghe tin dữ từ ốc nha. :D:D:D
Thanks chủ pic đã có thông tin bổ ích cho những ace đang ngày đêm khổ luyện để thực hiện giấc mơ cầy cuốc , vật lộn để mang vác ngoại tệ mạnh usd về để cho các cấp lãnh đạo vn đầu tư cho vinashin , vinalines đóng tàu , mua thuyền ... nha $-) ôi Hàn quốc , ôi usd , ôi thôi.
 
#18
Thi khó hơn

Thi đã khó,đợi đi nữa chứ.hàn với quốc.hq khôn thật đó,bắt buộc ld 15 quốc gia phải biết tiếng hàn.thi mà không biết nội dung thi gì cũng khó dạy khó học thật.sang năm mà thi kiểu này thì lấy ai dc 200d đây.năm nay mà chưa đi dc,sang năm có thi tiếng hàn cho vn tôi cũng thi cho biết.
 

kuongkc

lãng tử lang thang
#19
#


* Kì thi tiếp theo ( cuối năm nay ) sẽ có thể đưa vào 50 % nội dung không có trong bộ đề cương đã được ôn tập sẵn.

* Theo họp bàn hồi quý 1 đầu năm 2012 thì sẽ có kì thi : Nói kèm với thi Nghe và Viết thông thường để hạn chế tình trạng cò mồi và tăng thêm trình độ của lao động các nước phái cử. ...........
Chúc cả nhà vui vẻ.:)[/B][/COLOR]

.
:

Ồ! mẹc:(|):(|):(|):(|):(|)...........x-(x-(:

Thì tuyển cửu vạn,bán sức ld kiếm tiền mà tuyển chọn gắt gao hơn cả học sinh thi đai học.Đề thi dh có 80 % kiên thức cơ bản'20% kiến thức nâng cao để sàng lọc phân loại thí sinh.Còn đề klpt chơi hẳn 50/50.Nói thật các bác; bác nào thi ct klpt mới này đuơc 80%--->100% chịu khó học tiêng hàn thêm một thời gian nữa rồi đi phiên dịch tiềng hàn kiêm tiền còn nhanh hơn di hàn nhiều

tổ chức thi như vậy thì cò lại càng hoành hoành dữ dội hơn thôi?Làm thế nào để hạn chế tình trạng một số người trong ttldnn tổ chức móc nối ,cấu kết tổ chức thuê người giải đề rồi tuồn vào cho thí sinh?
p/s@ ốc:tối qua vừa thấy avar trắng bệch8-x như hồn sắp thoát xác.Hôm nay lại thành vàng khè như người bị sôt rét thế8-}. Còn cái ava nào như....than tổ ong[..] không úp lên coi
:017:.........
 
#20
Phân tích chút chơi:
Đây là một tin tốt với những ai chịu khó học và chăm chỉ + 1 chút thông minh.
Là tin cực xấu với những đối tượng còn lại.

Việc học tiếng Kr nếu áp dụng phương pháp như chủ thớt nói sẽ loại bỏ một lượng lớn lao động của Vn vì không phải bạn nào cũng học tốt được (vì đây là ngoại ngữ) kể cả các bạn TN THPT. Cơ hội sẽ đến cho các bạn có năng lực thật sự, và có thể nói là công bằng cho những ai hiếu học và có chí đi Hàn.